Yamazaki 50 Years Old

Yamazaki 50 Years Old

Yamazaki 50 Years Old

            Yamazaki 50 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังในแถบทวีปเอเชียอย่าง Yamazaki ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้นี้เป็นแบรนด์เหล้าที่เก่าแก่ที่สุดที่มีการผลิตเหล้าวิสกี้จากข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือ เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt) ที่มีอายุยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 โดยผู้ก่อตั้งที่มีประสบการณ์ในการผลิตเหล้าวิสกี้อย่าง Shinjiro Toril

            เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่เป็นระดับตำนานในด้านราคาที่สูงลิบลิ่ว เป็นเหล้าวิสกี้จากญี่ปุ่นที่มีราคาสูงเป็นระดับแถวหน้าของเหล้าวิสกี้โลกเลยก็ว่าได้ เหล้าชนิดนี้เคยได้รับการจำหน่ายในราคา 343,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงเดือนสิงหาคมในปีแรกที่มีการผลิตและจำหน่ายออกมาสู่สังคมโลก เนื่องด้วยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ใครหลายต่อหลายคนเรียกเหล้าที่เกิดจากวัตถุดิบนี้ว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” ไปหมักลงในถังไม้โอ๊กสายพันธุ์ญี่ปุ่นอย่างไม้โอ๊กมิซูนารา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ไม้ที่นำไปใช้ในการผลิตกลองญี่ปุ่นด้วยเช่นกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีลักษณะของเหล้าที่ค่อนข้างโดดเด่นสมราคาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของเหล้าวิสกี้ที่มีความเข้มข้นและโดดเด่นของเครื่องเทศนานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นของไม้จันทน์ที่ค่อนข้างมากกว่าวัตถุดิบอื่นๆ ที่ผสานกันกับกลิ่นของไม้โอ๊กที่ยอดเยี่ยมและนุ่มลึกมากอีกด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีเนื้อสัมผัสที่เต็มน้ำเต็มเนื้ออย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเหล้าชนิดนี้มีรสชาติที่ถูกถ่ายทอดบรรยากาศของข้าวมอลต์ที่ผสานกันกับแก่นไม้ สมุนไพรอบแห้งและเครื่องเทศนอกหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีความหวานจากน้ำผึ้ง เห็ดเกาลัด เครื่องเทศและดอกไม้มากมายที่ผสานกันอย่างลงตัว

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเข้มข้นและหอมหวานในเวลาเดียวกัน โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าที่ได้รับความเข้มข้นมาจากเครื่องเทศ โดยฉพาะแก่นไม้จันทน์กับต้นโอ๊ก รวมถึงความหวานจากน้ำผึ้ง เห็ดเกาลัด ข้าวมอลต์และดอกไม้นานาชนิดด้วยยเช่นกัน นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 58% ซึ่งนับว่าค่อนข้างอยู่ในระดับที่สูงกว่ามาตรฐาน เมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

Yamazaki 50 Years Old

Yamazaki 50 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com