Robert Mondavi Private Selection Meritage

Robert Mondavi Private Selection Meritage

Robert Mondavi Private Selection Meritage

            Robert Mondavi Private Selection Meritage นับได้ว่าเป็นไวน์แดงชั้นเยี่ยมที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ใหญ่ชื่อดังที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์ในการผลิตไวน์มาอย่างยาวนานอย่างRobert Mondavi ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตไวน์อยู่ที่บริเวณทางชายหาดตอนกลางของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ในประเทศสหรัฐอเมริกา

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์แดงที่มีการผสมผสานกันของกลิ่นอายจาก Robert Mondavi อย่างงดงามและชัดเจน รวมทั้งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นหนึ่งในไวน์ที่อยู่ในชุดสะสมของ Private Selection โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบที่ประกอบไปด้วยองุ่นมากมายกว่า  5 สายพันธุ์ในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 36%, Merlot 25%, Malbec 18%, Petit Verdot 11% และองุ่นสายพันธุ์ Cabernet Franc 10% ซึ่งอัตราส่วนเหล่านี้ผู้ผลิตจะใช้อย่างคงที่และเหมือนเดิมในทุกปี โดยองุ่นทั้งหมดเหล่านี้คาดว่าทางผู้ผลิตจะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กพันธุ์อเมริกันชั้นเยี่ยม เพื่อให้ได้กลิ่นอายของแคลิฟอร์เนียอย่างเข้มข้น

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีลักษณะที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อและมีมนต์เสน่ห์อย่างยิ่ง ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ไวน์ชนิดนี้ยังมีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างน่าดึงดูดและมีความสดใหม่ที่ผสานกันกับกลิ่นอายของความหวานและธรรมชาติเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติของผลมัลเบอร์รี่ ผลเบอร์รี่สีน้ำเงินและผลเบอร์รี่สีดำที่สุกอย่างพอดิบพอดี ช่วยให้ไวน์นี้มีความหวานที่กลมกล่อม บวกกันกับกลิ่นและรสชาติของดอกไวโอเลตและเครื่องเทศหลากหลายชนิดที่นำมาใช้เป็นองค์ประกอบของไวน์ หลังจากนั้นไวน์นี้จะเริ่มทยอยมีกลิ่นและรสชาติของช็อกโกแลต อบเชย สารแทนนินและวานิลลาที่ส่งเสริมความหวานและความเปรี้ยวของไวน์อย่างละมุนลงตัว และในช่วงท้ายนี้ไวน์จะให้กลิ่นและรสชาติของน้ำตาลทราย คาราเมลและต้นโอ๊ก

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีจุดที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเองอย่างน่าประหลาด เป็นไวน์ที่มีองค์ประกอบที่แบ่งลำดับเวลาอย่างชัดเจน มีการผสายกันระหว่างความหวานและความเปรี้ยวกันอย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ ซึ่งนับได้ว่าเป็นไวน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะและเนื้อกวาง นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 13.5% ซึ่งนับว่าอยู่ในระดับที่ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

Robert Mondavi Private Selection Meritage

Robert Mondavi Private Selection Meritage

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com