Virginie de Valandraud Saint-Emilion Grand Cru

Virginie de Valandraud Saint-Emilion Grand Cru

Virginie de Valandraud Saint-Emilion Grand Cru

Virginie de Valandraud Saint-Emilion Grand Cru ถูกผลิตขึ้นในปีค.ศ. 1992 ในฐานะไวน์ลำดับที่สองของ Château de Valandraud โดยชื่อ Virginie de Valandraud นี้นั้นได้ถูกตั้งขึ้นตามชื่อลูกสาวของ Jean–Luc ThunevIn และ Murielle Andraud โดยใช้องุ่นที่ปลูกในไร่เดียวกันและวิธีการผลิตไวน์แบบเดียวกันกับ Château de Valandraud

เดิมทีในปีค.ศ. 1987 Jean–Luc และ Murielle ได้ซื้อที่ดินของไร่องุ่นจำนวน 0.6 เฮกตาร์ หรือประมาณ 3.75 ไร่ที่อยู่ไม่ไกลกับไร่ของ Chateau Pavie Macquin และ Chateau La Clotte ในเมือง St. Emilion ประเทศฝรั่งเศส จากนั้นเพียงเวลาไม่นานพวกเขาก็ได้ซื้อไร่องุ่นทางทิศตะวันออกของเมือง St. Sulpice รวมเพิ่มอีก 1.2 เฮกตาร์ หรือประมาณ 7.5 ไร่ ในทุกๆกระบวนการผลิตไวน์ ครอบครัว Thunevin จะคอยดูแลและกำกับตลอดเพื่อให้ทุกอย่างมีความสมบูรณ์ที่สุด โดยเริ่มต้นตั้งแต่การปลูกต้นองุ่น Murielle จะคอยดูแลต้นองุ่นในทุกๆวัน จนเมื่อปีค.ศ. 2001 ทางไร่ได้เริ่มนำกระบวนการปลูกแบบออแกนิคเข้ามาใช้ภายในไร่มากขึ้น แทนที่การใช้ยาฆ่าแมลงกับต้นองุ่น ในตอนแรกที่ Valandraud เริ่มต้นด้วยการทำธุรกิจโรงบ่มไวน์ขนาดเล็ก ด้วยเงินที่หมดไปกับการซื้อไร่องุ่นทำให้พวกเขาไม่มีห้องเก็บไวน์ใต้ดินเหมือนแบรนด์อื่นๆ ไวน์ของพวกเค้าจึงถูกผลิตขึ้นในโรงรถที่ยืมมา ตอนเปิดตัวไวน์องุ่นครั้งแรก พวกเขามีจำนวนของไวน์องุ่นน้อยกว่า 100 กล่อง ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของ Garage Wine ขึ้น หลังจากนั้นพวกเค้าก็ได้ซื้อที่ดินรอบๆ St.Emilion เพิ่มอีกมากกว่า 10 เฮกตาร์ หรือประมาณ 62.5 ไร่

พื้นที่ไร่องุ่นของ Valandraud จำนวนกว่า 9 เฮกตาร์ หรือประมาณ 56.25 ไร่ ได้แบ่งพื้นที่เพาะปลูกองุ่นสำหรับทำไวน์แดงไว้ดังนี้ คือ องุ่นสายพันธุ์ Merlot 65% สายพันธุ์ Cabernet Franc 25% สายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 5% สายพันธุ์ Malbec 4% และสายพันธุ์ Carmenere อีก 1% นอกจากนี้พวกเขายังได้แบ่งพื้นที่อีก 2 เฮกตาร์ หรือประมาณ 12.5 ไร่ไว้สำหรับปลูกองุ่นไว้ทำไวน์ขาว โดยแบ่งพื้นที่การปลูกเป็น องุ่นสายพันธุ์ Sauvignon Blanc 50% สายพันธุ์ Semillon  35% และองุ่นสายพันธุ์ Sauvignon Gris อีก 15% โดยต้นองุ่นภายในไร่จะถูกปลูกในดินเหนียวและดินที่มีส่วนผสมของหินปูน และมีการใช้เทคนิคการดูแลทั้งแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่และผ่านการตัดแต่งกิ่งถึง 2 ครั้ง จนเมื่อสามารถเก็บเกี่ยวได้แล้ว ผลองุ่นจะถูกคัดเลือกตั้งแต่อยู่ในไร่ก่อนหนึ่งรอบ จากนั้นเมื่อนำผลองุ่นไปไว้ที่ห้องเก็บไวน์ใต้ดิน ผลองุ่นก็จะถูกคัดเลือกด้วยมืออีกหนึ่งรอบก่อนจะถูกดึงก้านที่เหลืออยู่ออก

            ในการผลิตไวน์ของ Valandraud ได้มีการควบคุมอุณหภูมิของทั้งถังไม้ ถังสแตนเลส และถังคอนกรีต โดยขั้นตอนการหมักจะแตกต่างกันไปตามชนิดของไวน์ และการหมักครั้งที่สองจะถูกหมักในถังไม้ฝรั่งเศสใหม่ 100% เป็นระยะเวลา 18-30 เดือน ตามคุณภาพและลักษณะของไวน์ จนได้ไวน์ที่มีรูปแบบที่นุ่มนวล อุดมสมบูรณ์ และมีค่าความเป็นกรดต่ำ พร้อมด้วยรสชาติของแทนนินที่นุ่มลิ้น รสชาติของเบอร์รี่สีเข้ม เชอร์รี่ ชะเอมเทศ และช็อคโกแลต

Virginie de Valandraud Saint-Emilion Grand Cru

Virginie de Valandraud Saint-Emilion Grand Cru

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com