Shafer Hillside Select Cabernet Sauvignon

Shafer Hillside Select Cabernet Sauvignon

Shafer Hillside Select Cabernet Sauvignon

Shafer Hillside Select Cabernet Sauvignon เป็นหนึ่งในไวน์ชั้นยอดของแคลิฟอร์เนีย ที่มีกลิ่นหอมจากองุ่นสายพันธุ์ Cabernet รวมไปถึงความสามารถในการบ่มไวน์ที่ยอดเยี่ยมอีกทั้ง Hillside Select ยังเป็นไวน์แดงระดับเรือธงของแบรนด์ Shafer อีกด้วย

ไร่องุ่นของ Shafer ตั้งอยู่ใต้ที่ลาดชันที่เรียกว่า Stags Leap Palisades ในพื้นที่ Napa Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการรวบรวมไร่องุ่นขนาดเล็กจำนวน 14 ไร่เข้าด้วยกัน ในตอนแรก Shafer ได้รับไร่องุ่นที่ถูกทอดทิ้งไปนี้มาจากชาวนาที่มีชื่อว่า Batista Scansi พร้อมกับต้นองุ่นที่ถูกปลูกไว้กว่า 50 ปี โดยดินในพื้นที่นี้แม้จะเป็นดินภูเขาไฟแต่ก็มีความบางและสารอาหารที่ต่ำทำให้ผลผลิตที่ได้มีขนาดที่เล็กประมาณผลบลูเบอร์รี่ อีกทั้งการรวมกันของภูมิอากาศในบริเวณไร่และความแห้งและขรุขระของดินยังส่งผลให้องุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon ที่มีความเขียวชอุ่ม มีสีที่เข้ม และรสชาติที่มีความคลาสสิกและเข้มข้นอีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่คล้ายกับกลิ่นของพริกชี้ฟ้าเขียว และรสชาติขององุ่นดำแห้ง

โดย Hillside Select นั้นจะผลิตขึ้นจากองุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 100% ที่มีความซับซ้อนจากการโคลนนิ่งและตัดแต่งกิ่งภายในไร่ โดยองุ่นที่ต่างชนิดกันก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันด้วยเช่นเดียวกันในฤดูที่เหมาะแก่การเก็บเกี่ยว ผลองุ่นจะถูกคัดอย่างพิถีพิถันด้วยมือและถูกส่งไปยังแผ่นบดที่สะอาด ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยภายในโรงผลิตไวน์ ก้านองุ่นที่มีความเปราะบางจะถูกแยกออกมา องุ่นอยู่ในถังหมักเรียบร้อยแล้วจะถูกดูแลอย่างดีเป็นพิเศษ เพื่อดึงเอาความต่างเพียงเล็กน้อยของผลองุ่นออกมา โดยถังหมักที่ใช้จะเป็นถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสที่ผ่านการดมกลิ่นในแต่ละถังเพื่อหาถังที่จะทำให้ไวน์Hillside Select มีกลิ่นที่หอมที่สุด และใช้เวลาในการบ่มไวน์ในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสใหม่เป็นเวลาถึง 32 เดือน แล้วจึงค่อยบรรจุไวน์ลงในขวดเก็บไว้อีกหนึ่งปีก่อนจะนำออกมาวางจำหน่าย

ในทุกๆปี Shafer จะสามารถผลิตไวน์ที่เป็นสัญลักษณ์ได้ประมาณ 2,400 กล่องเท่านั้น โดยจะนำไปเสนอให้กับผู้ที่มีความชื่นชอบไวน์ชั้นเลิศ โรงแรมและภัตตาคารระดับสูงที่ได้รับการคัดเลือกจากตลาดทั่วโลก  ตัวอย่างไวน์ที่ดีที่สุดของ Hillside Select นั้นจะให้รสสัมผัสที่นุ่มเมื่อผ่านการบ่มเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 5 ปี ด้วยรสชาติความหวานของผลไม้บางๆ ทำให้ไวน์ของ Hillside Select นั้นถูกวิจารณ์ในบางไตรมาส นักวิจารณ์บางคนกล่าวว่าไวน์ของ Hillside Select ก็เหมือนกับไวน์อื่นๆที่ปลูกในพื้นที่ Napa Valley ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติความหวานของผลไม้สีเข้ม

Shafer Hillside Select Cabernet Sauvignon

Shafer Hillside Select Cabernet Sauvignon

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com