Tullibardine 25 Years Old

Tullibardine 25 Years Old

Tullibardine 25 Years Old

Tullibardine 25 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ยอดเยี่ยมอีกอันที่อยากแนะนำให้รู้จัก นี่คือหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของกลุ่มเหล้าซิงเกิลมอลต์วิสกี้ จาก Highlands ประเทศสกอตแลนด์ กลั่นและบรรจุที่โรงกลั่น Tullibardine ผ่านกระบวนการหมักบ่มด้วยถังไม้เชอรี่ Oloroso เป็นเวลา 25 ปี ในซีรีย์นี้มีการเปลี่ยนรูปแบบและการออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่เมื่อปี 2013 อีกด้วย อีกทั้งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 43.0% และมีปริมาตรสุทธิบรรจุที่ 700 มิลลิลิตร

กลิ่นแรกของเหล้าวิสกี้นี้จะเต็มไปด้วยกลิ่นตลบอบอวลของเครื่องเทศและความหอมหวานของน้ำผึ้งมานูก้า (น้ำผึ้งคุณภาพสูงจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เชื่อว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าน้ำผึ้งปกติ) อีกทั้งยังมีความหอมจากกลิ่นไหม้ของต้นโอ้กและขนมปังมอลต์ เจือด้วยกลิ่นของผลไม้สุก หลังจากนั้นกลิ่นที่ตามมาในช่วงต่อไป จะเป็นกลิ่นที่เหมือนกลิ่นของฝุ่นไม้โอ๊กแห้ง ผสมกับกลิ่นผลไม้แห้งซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นกลิ่นของแอพริคอตหรือไม่ แต่นับได้ว่ามีความหอมชวนดึงดูดเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อรสชาติได้สัมผัสที่บริเวณเพดานปากแล้ว จะมีความหนาของเนื้อสัมผัสที่ชัดเจนและมีความนุ่มนวลราวกับเนื้อครีมในเนื้อสัมผัสของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้  โดยเหล้าชนิดนี้จะมีกลิ่นที่เปิดด้วยความขมแบบแยมส้มผสานกันกับกลิ่นกีวี กลิ่นคัสตาร์ด กลิ่นผลแอปเปิล กลิ่นเครื่องเทศอบแห้งและกลิ่นของไม้โอ๊ก กลิ่นเครื่องเทศซึ่งน่าจะเป็นกลิ่นพริกไทยจางๆที่รวมกันกับกลิ่นขิง กลิ่นของโกโก้และกลิ่นความสดชื่นของใบมิ้นท์ ที่ยังคงค้างอยู่บริเวณริมปลายจมูกเมื่อได้ดมกลิ่นและได้รับรสสัมผัสที่คล้ายคลึงกันเมื่อเหล้าชนิดนี้ได้สัมผัสบริเวณบนลิ้นเมื่อได้ชิม นอกจากนี้เหล้าชนิดนี้ยังมีกลิ่นที่เพิ่มเติมเข้ามาด้วยกลิ่นของช็อกโกแลตและถั่วเฮเซลนัท รวมทั้งกลิ่นครีมที่นุ่มนวลบางเบาเหมือนพุดดิ้งครีม ถือว่าเป็นเนื้อสัมผัสแบบที่เป็นเอกลักษณ์มาก แต่กลิ่นที่คลุ้งอยู่ในปากเป็นส่วนมาก จะเป็นกลิ่นหอมอุ่นของไม้แบบเข้มข้น สลับไปมากับกลิ่นหอมของถั่วแบบต่างๆ ปลายกลิ่นจะมีกลิ่นหอมหวานของมะเดื่อผสมกับกลิ่นผลไม้แห้ง กลิ่งของกล้วยและแยมสตรอเบอร์รี่

ในช่วงท้ายของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้จะจบลงด้วยรสชาติของความนุ่มนวล ดื่มด่ำ ประทับใจ เข้มข้น ความขมจางๆปลายลิ้นและมีความเข้มข้นแบบดาร์คช็อกโกแลตผสานกันกับความหอมของไม้โอ๊ก เป็นอันว่าจบการดื่มแบบประทับใจไม่รู้ลืม นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้อีกรุ่มหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้นักดื่มทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ลิ้มลองและสัมผัสเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ดูกัน

Tullibardine 25 Years Old

Tullibardine 25 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com