G.H. Mumm & Cie Brut

G.H. Mumm & Cie Brut

G.H. Mumm & Cie Brut

G.H. Mumm & Cie Brut เป็นแบรนด์แชมเปญชั้นนำระดับนานาชาติในฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1827 ใจกลางพื้นที่กว่า 218 เอเคอร์ โดยลูกชายทั้งสามของ Peter Arnold Mumm ได้แก่ Gottlieb, Jacobus และ Philipp ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตไวน์ขึ้นที่เมือง Reims ประเทศฝรั่งเศส โดยคุณภาพถือเป็นหลักสำคัญที่ G.H. Mumm และผู้สืบทอดทั้งหมดยึดมั่นให้แก่คู่ค้ามาโดยตลอดตั้งแต่ค.ศ.1827 ซึ่งตรงกับคติของ G.H. Mumm ที่ให้ไว้ว่า “Only the best” หรือก็คือสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้นนั่นเอง

พื้นที่ไร่องุ่นกว่า 218 เอเคอร์ของ Maison Mumm ได้ถูกจัดอันดับความประทับใจถึง 98% จากระดับคุณภาพของแชมเปญ และพื้นที่เหล่านี้ส่วนใหญ่จัดอยู่ใน Grands Crus ที่มีชื่อเสียงที่สุดแปดรายการ ได้แก่ Aÿ, Bouzy, Ambonnay, Verzy, Verzenay, Avize, Cramant และ Mailly-Champagne ซึ่งการถือครองสินทรัพย์เหล่านี้ ครอบคลุม 25% ของความต้องการในการผลิตของMumm และอีก 75% มาจากผู้ปลูกอิสระที่มีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับบริษัท นอกจากนี้ตั้งแต่ปีค.ศ. 1840 Maison Mumm ยังได้ริเริ่มนโยบายการสั่งซื้อองุ่นในไร่ที่ดีที่สุดโดยตรงกับเกษตรกรเองแทนการซื้อน้ำผลไม้ที่ไม่ผ่านการหมักมาก่อน เนื่องจากบริษัทสามารถตรวจสอบคุณภาพองุ่น ไปจนถึงการสกัดน้ำผลไม้ออกมาได้เองอีกด้วย ด้วยความใส่ใจในการผลิตรวมไปถึงการผสมผสานระหว่างผลผลิตในไร่และจากผู้ปลูกอิสระ ทำให้ Maison Mumm ยังคงสามารถรักษารูปแบบและการตรวจสอบคุณภาพองุ่นได้อย่างใกล้ชิด

ซึ่ง  Maison Mumm ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างระบบในการผลิตไวน์เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูงสุด รวมถึงการตรวจตราในทุกๆกระบวนการตั้งแต่การปลูกองุ่น ไปจนถึงกระบวนการสำคัญอื่นๆ เช่น ในขั้นตอนการหมักเหล้าแชมเปญ หลังจากกดเพื่อสกัดน้ำองุ่นแล้วจะต้องเก็บไว้ในถัง ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 18-20  องศาเซลเซียสและ Mumm ยังระมัดระวังในการแยกประเภทขององุ่นที่มีลักษณะของ Terroir แตกต่างกันออกจากกัน อีกทั้งยังอนุญาตให้มีการหมักครั้งที่สองหรือการหมักแบบ malolactic โดยการหมักแบบ malolactic จะส่งผลให้ไวน์มีความนุ่มนวลขึ้นแต่ก็ไม่ไปลดความสดหรือความมีชีวิตชีวาของไวน์น้อยลงไป โดยไวน์ในขึ้นตอนนี้จะถูกเรียกว่า “still wines” หรือไวน์ธรรมดาที่ไม่มีฟอง หลังจากผ่านขั้นตอนการหมักแล้ว ไวน์จะถูกถ่ายโอนไปยังถังอื่นๆ เพื่อกำจัดยีสต์หรือของแข็งที่อาจส่งผลต่อรสชาติของไวน์ จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการผสมซึ่งเป็นศาสตร์ที่มีความซับซ้อนในการผสม still wines ที่มาจากองุ่นมีลักษณะ Terroir ที่แตกต่างกัน ให้ได้แชมเปญที่มีคุณภาพสูงสุดอย่างสม่ำเสมอ และสะท้อนถึงสไตล์ความเป็น Mumm ออกมา Chef de Caves และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตไวน์จะได้ลองชิมและบันทึกรสชาติรสชาติตัวอย่างประมาณ 2,000 รสชาติ เพื่อทำการผสม Cordon Rouge มากถึง 77 แบบในแต่ละปี

สุดท้ายนี้แชมเปญของ Mumm แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของภูมิภาคที่ปลูกไวน์ และความเชี่ยวชาญกว่าสองศตวรรษในการสร้างสรรค์ไวน์ชั้นเลิศ ด้วยโครงสร้างรสชาติที่ซับซ้อนและความสดใหม่ของรสชาติผลไม้ ทำให้แชมเปญของ Mumm มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

G.H. Mumm & Cie Brut

G.H. Mumm & Cie Brut

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com