Tomatin 18 Years Old

Tomatin 18 Years Old

Tomatin 18 Years Old

            Tomatin 18 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีมนต์เสน่ห์น่าดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเหล้าวิสกี้รุ่นยอดนิยมนี้ได้รับการสร้างสรรค์หรือการผลิตขึ้นมาจากแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Tomatin ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นแบรนด์เหล้าวิสกี้ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่เมืองเก่าแก่ที่มีการเลื่องลือถึงความสามารถในการผลิตเหล้าวิสกี้ตั้งแต่โบราณอย่างย่านชุมชน Highlands ที่ตั้งอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นั้นเกิดจากการสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสกอตแลนด์อย่าง Tomatin ซึ่งแบรนด์เหล้าชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นแบรนด์เหล้าวิสกี้คุณภาพที่ได้รับการรับรองจากจำนวนรางวัลในการแข่งขันเหล้าวิสกี้สองปีซ้อนด้วยกันในช่วงระหว่างปี 2017-2018 โดยแบรนด์เหล้าชนิดนี้จะเน้นที่การนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของถิ่นฐานต้นกำเนิดอย่างข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันดีในอีกชื่อหนึ่งว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” ทั้งหมดมาหมักลงในถังไม้เชอร์รี่สายพันธุ์ Oloroso ที่ผสานกันกับถังไม้โอ๊กทั่วไปอีกด้วย โดยการผลิตในครั้งนี้จะทำให้เหล้าชนิดนี้มีอายุอยู่ที่ประมาณ 18 ปีด้วยกัน

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้สามารถกล่าวได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความน่าดึงดูดตาและดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง เริ่มต้นด้วยสีของเนื้อสัมผัสของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่ค่อนข้างมีสีเข้มกว่าเหล้าวิสกี้ชนิดอื่นๆทั่วไป อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นอายที่แสดงออกถึงความหรูหราและความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ได้อย่างดี อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นขององค์ประกอบอย่างผลเชอร์รี่ได้อย่างชัดเจน และยังเป็นเหล้าที่มีการผสานกันขององค์ประกอบอื่นๆ ได้แก่ กลิ่นอขงกล้วยไม้ ผลส้มเขียวหวานและแอปเปิลได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีรสชาติและกลิ่นของเหล้าวิสกี้ที่ไม่ค่อยมีความแตกต่างกันเท่าไหร่นัก เนื่องจากทั้งกลิ่นและรสชาติก็ยังมีการรักษาเอกลักษณ์ขององค์ประกอบที่สำคัญไว้ ได้แก่ ผลเชอร์รี ผลส้มเชียวหวาน และเครื่องเทศ แต่ว่ารสสัมผัสของเหล้าชนิดนี้จะมีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง คือจะเป็นเหล้าที่มีความหวานหอมมาจากน้ำผึ้งที่ผสานกับความหวานที่เข้มข้นจากช็อกโกแลตอีกด้วย นับได้ว่าเป็นการผสานองค์ประกอบที่ค่อนข้างลงตัวและสมดุลอย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีทั้งความหวานหอมและความนุ่มนวลมาจากผลเชอร์รี่ น้ำผึ้ง ผลส้มเขียวหวาน ช็อกโกแลตและดอกกล้วยไม้อย่างดี อีกทั้งยังมีการผสานความเผ็ดร้อนและความฉุนเล็กน้อยจากเครื่องเทศอีกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเหล้าชนิดนี้เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะพบว่าเป็นเหล้าที่มีระยะสัมผัสที่ติดลิ้นค่อนข้างยาวนานกว่าเหล้าวิสกี้ทั่วไป อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของประมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 46% ซึ่งนับได้ว่าค่อนข้างสูงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

Tomatin 18 Years Old

Tomatin 18 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com