Suntory Whisky Toki

Suntory Whisky Toki

Suntory Whisky Toki

                Suntory Whisky Toki เป็นวิสกี้ผสมจากโรงกลั่นสามแห่งของ Suntory ได้แก่: Yamazaki, Hakushu และ Chita โดยวิสกี้นี้มีชื่อที่ประกอบด้วยคำว่า “toki” ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นนั้นมีความหมายถึงการเชื่อมต่อของเวลาและเป็นการแสดงแสดงให้เห็นว่าประเพณีดั้งเดิมนั้นสามารถหลอมรวมกับนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อก้าวไปข้างหน้าให้มากยิ่งขึ้นได้ โดย

Suntory Whisky Toki เป็นการผสมผสานระหว่างมอลต์และวิสกี้ที่คัดสรรจากโรงกลั่น Hakushu, Yamazaki และ Chita ซึ่งแตกต่างจากเหล้าวิสกี้ชนิดอื่นๆที่มุ่งเน้นไปที่มอลต์จาก Yamazaki ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของ Hakushu ที่มีการหมักลงในถังไม้โอ๊คอเมริกันที่ค่อนข้างมีอายุหน่อยๆ รวมทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบที่มีส่วนประกอบของต้นข้าวจากโรงกลั่นในเมือง Chita ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีการเพิ่มความสมบูรณ์ให้มากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มมอลต์จากข้าวบาร์เลย์แท้ 100% จากเมือง Yamazaki ที่มีการหมักลงในถังไม้โอ๊คอเมริกาและสเปนอีกด้วย

นอกจากนี้ วิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นวิสกี้ที่มีรสชาติและกลิ่นที่ค่อนข้างเบาบาง สามารถจิบได้ง่ายๆ มีกลิ่นที่โดดเด่นมาจากกลิ่นของแอปเปิ้ลสุก, วานิลลา, ลูกแพร์, วอลนัทและชาเขียวที่แทยจะแตะจมูกเลยทันทีที่ได้เปิดขวดออกมา ขณะที่รสชาติของวิสกี้นี้จะมีรสชาติของขนมหวาน รสสัมผัสของดอกไม้ที่ละเอียดอ่อนค่อยๆปรากฏขึ้นพร้อมกับรสชาติและความเย็นจากน้ำแข็งเล็กน้อย มีกลิ่นของลูกพีช น้ำหวานรสไวท์ช็อคโกแลตสีขาวและพัฟควัน รวมทั้งยังมีสัมผัสจากความร้อนและความหวานจากผลไม้ที่แสดงออกมาอย่างเด่นชัดด้วยเช่นกัน

                โดยรวมแล้วนับได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นวิสกี้ที่มีรสชาติที่ดีเยี่ยมชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีรสชาติที่กลมกล่อม ทั้งหวานและเผ็ดร้อย รวมทั้งยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 43% ด้วย

Suntory Whisky Toki

Suntory Whisky Toki

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com