Smokehead Sherry Bomb

Smokehead Sherry Bomb

Smokehead Sherry Bomb

            Smokehead Sherry Bomb นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ยอดนิยมในระดับแถวหน้าที่มีการเล่าขานถึงเนื้อสัมผัสและบรรจุภัณฑ์ที่แปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร ด้วยการผลิต รังสรรค์และสร้างขึ้นมาด้วยคุณภาพจากแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Smokehead ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่เมืองในหมู่เกาะ Islay ของประเทศสกอตแลนด์ของสหราชอาณาจักร โดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นแบรนด์เหล้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และนี่นับได้ว่าเป็นจุดขายที่ยอดเยี่ยมของแบรนด์เหล้าชนิดนี้เลยก็ว่าได้

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำสูตรการผลิตจากแหล่งกำเนิดอย่างหมู่เกาะ Islay มาใช้เป็นสูตรต้นตำรับในการผลิตในครั้งนี้ โดยทางผู้ผลิตนั้นได้มีการนำข้าวบาร์เลย์แท้ 100% มาใช้ในกระบวนการผลิตในครั้งนี้ โดยวัตถุดิบที่ใช้ในครั้งนี้นั้น มีอีกชื่อเรียกที่คุ้นหูมากกว่านั้นอย่าง “เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” โดยข้าวบาร์เลย์แท้ทั้งหมดทางผู้ผลิตจะนำมาหมักลงในถังไม้ทั้งสองแบบด้วยกัน โดยถังแรกที่ใช้นั้น ได้แก่ ถังไม้สายพันธุ์ Oloroso ของสเปนใบเก่า และถังไม้เชอร์รี่สายพันธุ์เยี่ยมใบใหม่

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นเหล้าที่มีความโดดเด่นที่ไม่พูดไม่ได้ในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ที่มีการออกแบบอย่างดี มีเอกลักษณ์ด้วยรูปหัวกะโหลกที่เป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์และสื่อความหมายของชื่อเหล้าวิสกี้และลักษณะของเหล้าวิสกี้นี้ดีเป็นอย่างดี เริ่มต้นด้วยในส่วนของกลิ่นของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยกลิ่นของสาหร่ายทะเลที่ผสานกันกับลูกพรุน ดาร์ก ช็อกโกแลต ลูกเกด น้ำเชื่อมเมเปิ้ลที่ให้ความหวานแก่เหล้านี้ อีกทั้งยังมีการผสมผสานกันกับความเผ็ดร้อนและฉุนเล็กน้อยของพริกไทย โดยเหล้าชนิดนี้ไม่ได้มีความโดดเด่นเช่นนี้ในกลิ่นเท่านั้น แต่ว่ารสชาติของเหล้านี้ก็แทบไม่แตกต่างกันกับกลิ่นที่ได้รับเลย แต่ว่าจะมีองค์ประกอบอื่นเสริมเติมแต่งเข้ามา ได้แก่ อบเชย เปลือกส้ม ขิง กานพลู และแก่นไม้เผาอย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความน่าสนใจและความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติที่เต็มไปด้วย ลูกพรุนและสาหร่ายทะเลที่โดดเด่นเหนือองค์ประกอบอื่นๆ แต่ว่าก็ยังมีองค์ประกอบอื่นแทรกมาอย่างเจือจาง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติของเปลือกส้ม ขิง อบเชย พริกไทย ดาร์ก ช็อกโกแลต ลูกเกด น้ำเชื่อมเมเปิล และแก่นไม้เผา นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าที่มีความอบอุ่นและเนื้อสัมผัสที่พอดี ไม่ใช้ระยะเวลาสั้นหรือยาวจนเกินไป อีกทั้งเหล้าชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ48% ซึ่งนับได้ว่าเป็นปริมาณแอลกอฮอล์ที่ไม่มากนัก เมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

Smokehead Sherry Bomb

Smokehead Sherry Bomb

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com