Laphroaig 40 Years Old

Laphroaig 40 Years Old

Laphroaig 40 Years Old

            Laphroaig 40 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เล่าลือถึงความนิยมกันเป็นอย่างมาก ทั้งในระดับทวีปยุโรปและระดับโลกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกสร้างสรรค์หรือผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังติดระดับแถวหน้าอย่างLaphroaig ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่เมืองในหมู่เกาะ Islay ของประเทศสกอตแลนด์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งแบรนด์เหล้าชนิดนี้เป็นแบรนด์เหล้าวิสกี้ที่มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้เป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นเหล้าที่ได้รับคำนิยามว่าเป็น “แหล่งผลิตเหล้าวิสกี้สายพันธุ์สกอตซ์ชั้นเยี่ยม ที่โดดเด่นมากที่สุด” อีกด้วย

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการผลิตขึ้นมาครั้งแรกโดยอาศัยต้นตำรับมาจากตลาดอเมริกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นการกลั่นเหล้าวิสกี้ในโรงกลั่นเหล้าที่มีความเก่าแก่มากที่สุด ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นการนำวัตถุดิบหลักยอดนิยมในการผลิตเหล้าวิสกี้อย่างข้าวบาร์เลย์แท้ 100% มาหมักลงในถังไม้เป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งทางผู้ผลิตนั้นก็ได้ทำการผลิตเหล้าวิสกี้ชนิดนี้จนทำให้เหล้านี้มีอายุของเหล้าวิสกี้มีมากถึง 40 ปี ซึ่งนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีอายุนานมากเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีลักษณะภายนอกที่ค่อนข้างน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีสีของเหล้าวิสกี้ที่สีของเนื้อสัมผัสเป็นสีเหลืองทองอำพันและมีวงแหวนรอบผิวสัมผัสสวยงามอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นของเหล้าวิสกี้ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ร่วมสมัยและมีความโมเดิร์นอย่างชัดเจน เป็นกลิ่นหวานหอมและอบอุ่น เป็นกลิ่นของผลไม้หลากหลายชนิดที่อยู่แทรกแซงกันกับกลิ่นของช็อกโกแลตขาว ข้าวบาร์เลย์ ข้าวมอลต์ และมีกลิ่นของกล้วยที่โดดเด่นมากอีกด้วย นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังถือได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีรสชาติของเหล้าที่ค่อนข้างเบาบาง ไม่มีเนื้อสัมผัสที่แน่นและเข้มข้นจนเกินไป โดยกลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ที่แทบไม่แตกต่างกันมาก มีทั้งรสสัมผัสของข้าวบาร์เลย์ ข้าวมอลต์ ลูกพีชและกล้วย อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีเหล่ารสชาติของเครื่องเทศและแก่นไม้ที่แทรกมาอย่างเจือจางอีกด้วยเช่นกัน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความซับซ้อนและความร่วมสมัยมากที่สุดเท่าที่นักดื่มหลากหลายคนเคยประสบพบเจอมา เนื่องด้วยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระยะเวลาที่ค่อนข้างติดลิ้นค่อนข้างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ผสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งความหวานที่ได้มาจากผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะกล้วยและลูกพีชที่โดดเด่นเป็นพิเศษและยังมีการผสมผสานกันขององค์ประกอบอื่นๆ เช่น ข้าวมอลต์ ข้าวบาร์เลย์ ช็อกโกแลตขาว เครื่องเทศ แก่นไม้และถ่านหินรมควันที่มีทั้งความหวาน เผ็ดฉุนและอบอุ่นลงตัวอย่างดี นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 42.4% ซึ่งนับได้ว่ามีปริมาณระดับที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

Laphroaig 40 Years Old

Laphroaig 40 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com