Old Pulteney 40 Years Old

Old Pulteney 40 Years Old

Old Pulteney 40 Years Old

            Old Pulteney 40 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ชื่อดังอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในวงการเหล้าวิสกี้ ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาหรือถูกผลิตขึ้นด้วยการพัฒนาจากแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Old Pulteney ที่นับได้ว่าเป็นแบรนด์เหล้าที่มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้เป็นของตัวเองที่ตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ทางด้านเหนือสุดของเมืองหลักในการผลิตเหล้าวิสกี้อย่างHighlands ของประเทศสกอตแลนด์ของสหราชอาณาจักร ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าอยู่ในอันดับที่ 21 ในด้านการผลิตเหล้าวิสกี้ที่มีคุณภาพจากงานเทศกาลรางวัล Jim Murray ในปี 2012

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าที่เก่าแก่ที่สุดที่ทางแบรนด์เหล้าชื่อดังอย่าง Old Pulteney ได้จัดจำหน่ายมาอย่างเป็นทางการในเมือง Wick ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าที่กระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนและแปลกใหม่กว่าเหล้าวิสกี้ชนิดอื่นๆ โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าที่เกิดจากการนำวัตถุดิบยอดนิยมอย่างข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ใครหลายคนในวงการเหล้าวิสกี้ล้วนรู้จักกันดีในชื่อว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” มาใช้ในกระบวนการผลิตนี้ โดยทางผู้ผลิตนั้นจะนำส่วนผสมทั้งหมดไปหมักลงในถังไม้ทั้งหมดสี่ถังด้วยกัน เริ่มต้นสามถังแรกเป็นถังไม้เชอร์รี่พันธุ์ดีและถังสุดท้ายคือถังไม้บาร์เรลที่ใช้ในการหมักเหล้าเบอร์บอนแบบถังเดี่ยว โดยทุกถังนั้นจะมีเงื่อนไขที่ว่าจะต้องใช้กรรมวิธีการผลิตถังตามแบบของปี 1968 เท่านั้น โดยเหล้าชนิดนี้เมื่อถูกผลิตออกมาแล้วนั้นจะมีอายุของเหล้าอยู่ที่ประมาณ 40 ปีซึ่งนับได้ว่าเป็นอายุของเหล้าที่ค่อนข้างสูงมาก

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้อีกว่าเป็นเหล้าที่มีความน่าดึงดูดใจในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อสัมผัส กลิ่นหรือรสชาติที่ล้วนมีความแปลกใหม่และโดดเด่นเป็นตัวเอง เริ่มต้นสีของเนื้อสัมผัสของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ที่เป็นสีสวยงามอย่างสีเหลืองทองราวกับสีของอำพันที่ผสานกันกับสีของแดงน้ำเงินเคลือบอย่างดี อีกทั้งเหล้าชนิดนี้ยังมีมนต์เสน่ห์ในกลิ่นที่ค่อนข้างหอมหวานจากกลิ่นของดอกไม้และผลไม้นานาชนิด โดยเฉพาะผลส้ม แอปเปิลเขียว บัตเตอร์สกอตซ์และเครื่องเทศที่แทรกตัวมาอย่างเจือจาง นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีรสสัมผัสของเหล้าที่เต็มไปด้วยความหอมหวานและเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศอย่างดีที่ผสานกันกับรสสัมผัสของลูกกวาด ลูกแพรและผลเชอร์รี่อย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างดีมาก เป็นเหล้าที่มีจุดเด่นที่ความหวานจากดอกไม้และผลไม้ที่ผสานตัวกันกับความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระยะสัมผัสของเหล้าที่ค่อนข้างติดลิ้นค่อนข้างยาวนานอีกด้วย นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 51.3% ซึ่งนับว่าเป็นระดับที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

Old Pulteney 40 Years Old

Old Pulteney 40 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com