Massolino Barolo

‘Massolino Barolo

‘Massolino Barolo

            ‘Massolino Barolo นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกผลิตและสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง ‘Massolino ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ไวน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในทวีปยุโรป โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่ย่าน Barolo ซึ่งเป็นหมู่บ้านหรือย่านชุมชนในแถบเชิงเขา Piedmont ที่ถูกค้นพบโดย Giovanno ‘Massolino ซึ่งเป็นเจ้าของผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเมือง Piemonte ของประเทศอิตาลี

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นเพียงแค่สายพันธุ์เดียวมาใช้ในการผลิต ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์  Nebbiolo แท้ 100% ซึ่งเป็นองุ่นที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไวน์แดงชั้นเยี่ยมที่มีชื่อเสียงที่เกิดในเมือง Piemonte แทบทั้งสิ้น โดยองุ่นชนิดนี้จะเป็นองุ่นที่มีการเพาะปลูกอย่างมากในบริเวณชายเขาในเมือง Piemonte ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี โดยสถานที่ที่เพาะปลูกอยู่มากกว่าที่อื่นคือสองเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์อย่างเมือง Barolo และเมือง Barbaresco ของประเทศอิตาลี

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยมอย่างมากทั้งลักษณะสี เนื้อสัมผัส กลิ่นหรือแม้แต่รสชาติที่โดดเด่นเป็นที่จับตามอง เริ่มแรกที่คุณลักษณะทางด้านสีของเนื้อสัมผัสของไวน์ที่เป็นสีแดงเข้มราวกับสีของโกเมนที่ถ่ายทอดความคลาสสิกออกมาได้เป็นอย่างดี รวมทั้งไวน์ชนิดนี้ยังมีกลิ่นที่ค่อนข้างเข้มข้นจากองค์ประกอบที่ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดจากเครื่องเทศต่างๆ ที่ผสานกันกับกลิ่นที่ค่อนข้างหวานของผลไม้กับดอกไม้ที่มีความหวานมากกว่าราวกับกลิ่นของน้ำหอมชั้นดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งรสชาติของไวน์ที่ค่อนข้างเบาบางแต่ว่ามีความเต็มน้ำเต็มเนื้อ มีความแห้ง ความกลมกล่อมและกลิ่นอายของบรรยากาศความคลาสสิกได้อย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าไวน์นี้เป็นไวน์ที่มีความสมดุลในรสชาติและกลิ่นที่เผ็ดและหวานที่ผสานกันได้อย่างละมุนและลงตัว รวมทั้งมีความเต็มน้ำเต็มเนื้อในเนื้อสัมผัสได้อย่างดี ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะและเนื้อกวาง รวมถึงอาหารจานเดียวอย่างพาสต้าก็เหมาะสมเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 13.5-14.5% อีกด้วย

'Massolino Barolo

‘Massolino Barolo

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com