Chacayes

Chacayes

Chacayes

            Chacayes นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาและถือว่าเป็นไวน์ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่างยิ่งในทวีปอเมริกาใต้อย่างแบรนด์ไวน์ที่มีชื่อว่า Francois Lurton ซึ่งเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่ย่านชุมชนที่มีความสามารถในการผลิตไวน์ รวมไปถึงมีการตั้งโรงกลั่นไวน์และแหล่งเพาะปลูกไร่องุ่นของตัวเองอย่าง Uco Valley ซึ่งเป้นส่วนหนึ่งของเมือง Mendoza ในประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งชุมชนอย่าง Uco Valley นั้นยังเป็นชุมชนที่มีการผลิตไวน์ในปริมาณมากที่สุดของเมือง Mendoza นี้ด้วยเช่นกัน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นเพียงแค่สองสายพันธุ์มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต โดยองุ่นที่นำมาใช้นั้นจะนำมาใช้ในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน ตามปีที่ผลิต ได้แก่ สายพันธุ์องุ่นอย่าง Malbec และองุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon โดยองุ่นทั้งสองสายพันธุ์จะให้คุณลักษณะที่แตกต่างกัน ซึ่งองุ่นสายพันธุ์ Malbec จะถ่ายทอดกลิ่นอายของความเป็นประเทศอาร์เจนติน่าที่มีความทรงพลังอย่างชัดเจน รวมทั้งไวน์นี้จะได้องุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon มาใช้เพื่อเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นไวน์แดงจาก Bordeaux ของประเทศฝรั่งเศสได้มากยิ่งขึ้น

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่นอาย สี เนื้อสัมผัส และรสชาติของไวน์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ที่ความเข้มข้นและมีโครงสร้างขององค์ประกอบที่ค่อนข้างชัดเจนอย่างหาตัวจับได้ยากในไวน์ชนิดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นสีแดงเข้มจนออกไปทางสีน้ำตาลแดง รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิด ที่ผสานตัวกันกับกลิ่นและรสสัมผัสของกาแฟที่วางเรียงรายกันอยู่ในถังหมักอย่างดี เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างมีมิติ มีความซับซ้อนและความเข้มข้นจากสารแทนนิน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีการเคลือบกลิ่นและรสชาติของผลไม้สีแดงและดอกไม้สีดำที่ผสานกันได้เป็นอย่างดีมาก

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีมนต์เสน่ห์และมีความโดดเด่นเป้นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์ที่มาจากผลไม้สีแดง ดอกไม้สีดำและเมล็ดกาแฟที่หอมหวานปนขม รวมถึงมีการผสานโครงสร้างได้อย่างดีและมีความเข้มข้นของไวน์ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นไวน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะ และเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 14% ด้วยเช่นกัน

Chacayes

Chacayes

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com