Macallan Rare Cask Black

Macallan Rare Cask Black

Macallan Rare Cask Black

            Macallan Rare Cask Black นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกผลิตขึ้นมาโดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง The Macallan ซึ่งเป็นบริษัทเหล้าวิสกี้ที่มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้เป็นของตัวเอง ซึ่งฐานการผลิตของเหล้าชนิดนี้จะอยู่บริเวณทางเมือง Highland ซึ่งอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ของสหราชอาณาจักร

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำวัตถุดิบยอดนิยมที่ใช้ในการหมักเหล้าวิสกี้มาใช้ ซึ่งใครหลายๆคนรู้จัก คือ “Single Malt” หรือข้าวบาร์เลย์แท้ 100% มาใช้ โดยทางผู้ผลิตจะนำวัตถุดิบเหล่านี้มาผ่านกระบวนการผลิตที่มีการสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1824 มาใช้ โดยการนำข้าวบาร์เลย์ที่มีการเก็บเกี่ยวด้วยมือเปล่าและนำไปหมักในถังที่แตกต่างกันมากกว่า 100 ใบ จึงนับได้ว่าเป็นเหล้าที่มีควาหายากไม่กี่ชนิดในปัจจุบัน

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนหรือเข้มข้นอยู่พอสมควร โดยเฉพาะกลิ่นของใบยาสูบที่ผ่านการอบและรมควันอย่างดีที่ผสานกันกับกลิ่นของเครื่องเทศโดยเฉพาะต้นโอ๊กและพริกไทย นอกจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีกลิ่นที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยผลมะเดื่อ เนยและรากแก่นไม้ที่ได้รับเอาวัฒนธรรมจาก Speyside ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่นั้น รสชาติของเหล้านั้นกลับมีความหวานกว่ากลิ่นที่ได้รับอย่างมาก โดยเฉพาะรสสัมผัสของน้ำตาลที่มีชื่อเฉพาะอย่างน้ำตาล Demarara ที่ผสานกับรสชาติของสมุนไพรที่เข้ากันอย่างพอดิบพอดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อแต่ก็ยังมีดาร์กช็อกโกแลตมาเล็กน้อย ผสานกันกับขิงรมควัน มีความแห้งของเนื้อสัมผัสและมีสัมผัสที่ค่อนข้างติดลิ้นยาวนาน ที่ทำให้เหล้าวิสกี้ที่มีเสน่ห์และมีกลิ่นอายของความร่วมสมัยอย่างยิ่ง รวมทั้งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 48% ซึ่งนับว่าค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ชนิดอื่นๆ

Macallan Rare Cask Black

Macallan Rare Cask Black

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com