Ornellaia 25

Ornellaia 25

Ornellaia 25

            Ornellaia 25 นับได้ว่าเป็นไวน์ชั้นเยี่ยมที่ถูกส่งตรงมาจากแบรนด์ไวน์ชื่อดังที่มีความสามารถในการผลิตไวน์แดงชั้นเยี่ยมอย่าง Ornellaia ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตไวน์อยู่ที่บริเวณ Bolgheri ที่อยู่ทางด้านชายฝั่งในเมือง Turcany ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมืองระดับแถวหน้าของประเทศอิตาลีที่มีการผลิตและการส่งออกไวน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและราคาแพงมากที่สุด ซึ่งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่เน้นการผลิตไวน์สไตล์ Bordeaux ที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศฝรั่งเศสเป็นหลัก

            ซึ่งไวน์แดงชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นไวน์แดงที่มีกระบวนการผลิตไวน์ที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนและละเอียดอยู่พอสมควร เนื่องด้วยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่นำองุ่นหลากหลายสายพันธุ์มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตด้วยอัตราส่วนที่ค่อนข้างแตกต่างกัน โดนสายพันธุ์องุ่นและอัตราส่วนที่ทางผู้ผลิตได้เลือกสรรมาใช้สำหรับไวน์ชนิดนี้ ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 53%, Merlot 39%, Cabernet Franc และองุ่นสายพันธุ์ Petit Verdot อีก 4% ด้วยกัน โดยองุ่นทั้งหมดที่ทางผู้ผลิตนั้นได้เก็บเกี่ยวและคัดเลือกมาแล้วนั้นจะนำไปหมักลงในถังไม้ในหลากหลายขั้นตอนด้วยกัน โดยเริ่มแรกจะนำไปหมักลงในถังไม้บาร์เรลที่มีการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมเป็นระยะเวลา 18 เดือนด้วยกัน หลังจากนั้นก็จะเริ่มทำการหมักและบ่มหลังจากที่การหมักแบบควบคุมอุณหภูมิในขั้นตอนแรกผ่านไปแล้ว 12 เดือนด้วยกัน โดยการบ่มนั้นจะมีการนำออกมาเพียงแค่บางส่วนในแต่ละครั้งเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นก็จะนำกลับไปไว้ในถังดังเดิม ทำอย่างนี้วนไปเรื่อยๆจนครบทุกส่วน หลังจากนั้นก็จะมีการหมักเพิ่มหลังจากที่มีการบรรจุขวดแล้วเป็นระยะเวลาประมาณ 12 เดือนด้วยกัน ถึงจะนำไปจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่ามีความพิเศษอย่างที่หาตัวจับได้ยาก สมกับเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีของแบรนด์ไวน์นี้ในช่วงปี 2010 นั่นเอง ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีความโดดเด่นในลักษณะภายนอกและเนื้อสัมผัสอย่างยิ่ง เริ่มต้นด้วยสีของเนื้อสัมผัสของไวน์ชนิดนี้ที่เป็นสีแดงเข้มข้นราวกับสีของทับทิมสวยงาม อีกทั้งยังมีกลิ่นที่ค่อนข้างมีโครงสร้างที่ชัดเจน รวมทั้งยังมีความเข้มที่ค่อนข้างสูงและเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นของผลไม้อย่างดีมาก โดยเฉพาะผลไม้สุกอย่างดีและผลไม้สดที่ให้ความมีกลิ่นที่มีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลิ่นเครื่องเทศและกลิ่นเครื่องปรุงรสของอิตาลีอย่าง บัลซามิค (Balsamic) และยังเป็นไวน์ที่มีรสชาติที่ค่อนข้างแน่นในเนื้อสัมผัสและมีความเต็มน้ำเต็มเนื้ออย่างดีเยี่ยม ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ไวน์ชนิดนี้ยังมีความเปรี้ยวเล็กน้อยของสารแทนนินอย่างดีอีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของไวน์อิตาลีชั้นเยี่ยมอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของผลไม้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นโครงสร้างอย่างชัดเจนและมีความเต็มน้ำเต็มเนื้ออย่างดี ซึ่งนับได้ว่าเป็นไวน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อแกะ เครื่องในสัตว์และอาหารจานเดียวอย่างพาสต้า นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14.5% ซึ่งนับว่าค่อนข้างสูงมากเมื่อเทียบกับไวน์ทั่วไป

Ornellaia 25

Ornellaia 25

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com