Hibiki 21 Years Old

Hibiki 21 Years Old

Hibiki 21 Years Old

            Hibiki 21 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการผลิตขึ้นมาโดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่างSuntory Hibiki ซึ่งมีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นแบรนด์เหล้าที่ได้รับรางวัลจาก Jim Murray’s Whisky Bible ในปี 2015 อีกด้วย

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำถังไม้เชอร์รี่สายพันธุ์ญี่ปุ่นมาใช้ในกระบวนการการผลิต รวมทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำข้าว Grain กับข้าวมอลต์ที่ค่อนข้างมีอายุพอสมควรมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 21 ปีที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน World’s Best Blended Whisky ในปี 2013 และเป็นที่มาของการตั้งชื่อเหล้าชนิดนี้ด้วย โดยการตั้งชื่อนั้นจะอ้างอิงจากชื่อโรงกลั่นเหล้าวิสกี้และแบรนด์เหล้าวิสกี้เป็นหลักอีกด้วย

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าที่มีลักษณะที่ค่อนช้างพิเศษอย่างยิ่ง ทั้งในส่วนของสี เนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ โดยเหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าที่มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีเหลืองอมน้ำตาลสวยงาม บวกกันกับรสชาติของเหล้าวิสกี้ที่ค่อนข้างหอมหวานและเต็มไปด้วยรสสัมผัสของต้นโอ๊ก ผลเชอร์รี่สีเข้ม และคาราเมลหวานที่ผสานรสชาติกันได้อย่างพอดีกัน รวมทั้งยังมีกลิ่นที่ค่อนข้างหอมหวาน ถั่วชุบคาราเมลและเลม่อนเล็กน้อยเพื่อความเปรี้ยวให้กับกลิ่นของเหล้าวิสกี้

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างโดดเด่นที่ผลไม้ ความหวานของคาราเมล ผลเชอร์รี่และถั่ว ความเผ็ดร้อนและฉุนของต้นโอ๊กและเครื่องเทศ รวมทั้งยังมีความเปรี้ยวจากเลม่อนอีกด้วย นอกจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 43% อีกด้วย

Hibiki 21 Years Old

Hibiki 21 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com