Escudo Rojo Origine

Escudo Rojo Origine

Escudo Rojo Origine

            Escudo Rojo Origine นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Baron Phillippe de Rothschild หรือ Escudo Rojo ซึ่งมีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่บริเวณย่านชุมชนเมือง Maipo Valley ที่อยู่ในเมือง Central Valley ที่อยู่ทางด้านตอนใต้ของเมือง Santiago ประมาณ 200กิโลเมตรของประเทศชิลี

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์อันเนื่องมาจากมีการนำความรู้และวัฒนธรรมในการผลิตไวน์มาจากชาวพื้นเมืองชิลีที่มีการนำองุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 75% และองุ่นสายพันธุ์อื่นๆผสมรวมกันกว่า 25% ที่มีการเก็บเกี่ยวในช่วงประมาณปลายเดือนกุมภาพันธุ์จนถึงประมาณกลางเดือนของเดือนพฤษภาคม โดยระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวในช่วงที่องุ่นจะต้องสุกแล้วเท่านั้น โดยองุ่นทั้งหมดจะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กบาร์เรลใบใหม่ 25% และถังไม้โอ๊กทั่วไปที่มีอายุประมาณ 1 ปีประมาณ 75% มาใช้ โดยไวน์ชนิดนี้จะมีอายุในการหมักที่ประมาณ 12 เดือนเท่านั้น ก่อนที่จะบรรจุขวด

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีมนต์เสน่ห์อย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกลิ่น สี เนื้อสัมผัสและรสชาติที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นสีแดงเข้มสวยงามราวกับสีแดงของทับทิมแวววาวแกมสีม่วงนิดหน่อย บวกกับกลิ่นของไวน์ที่ค่อนข้างยอดเยี่ยม เข้มข้น และมีความซับซ้อนในกลิ่นของผลไม้ผ่าทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ ผลเชอร์รี่และผลเคอร์แรนสีดำที่ผสานกันกับกลิ่นของวานิลลาและถั่วอัลมอนด์อย่างดี ในส่วนของรสชาตินั้นก็นับได้ว่ามีความสมดุลในรสสัมผัสอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของผลเชอร์รี่ ผลเคอร์แรนสีดำ และเครื่องเทศต่างๆที่ค่อนข้างมีรสชาติที่ซับซ้อน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่ถ่ายทอดกลิ่นอายของความร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี ทั้งกลิ่นและรสชาติที่เต็มไปด้วยผลไม้ป่า ทั้งเคอร์แรนสีดำ เชอร์รี่หรือสตรอเบอร์รี่ที่ผานกันกับวานิลลาและถั่ว ซึ่งเข้ากันได้อย่างซับซ้อน นุ่มนวลและเข้มข้นอย่างดี ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 14% อีกด้วย

Escudo Rojo Origine

Escudo Rojo Origine

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com