Glencadam Single Cask 1998

Glencadam Single Cask 1998

Glencadam Single Cask 1998

Glencadam Single Cask 1998 นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความนิยมเป็นอย่างยิ่ง และนี่คือเหล้าซิงเกิลมอลล์ที่ผลิตจากโรงกลั่น Glencadam Highlands ประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งปกติจะเป็นที่รู้จักกันว่านี่คือ ข้าวบาร์เลย์แท้ 100 หรือ ซิงเกิลมอลต์ที่มีลักษณะภายนอกที่เต็มไปด้วยความหวานและเบาบางที่ช่วยส่งให้รสชาติมีความเข้มข้นลงตัวระหว่างกลิ่นของเครื่องเทศแบบพริกไทยและความหอมหวานของผลไม้แห้งแบบลูกเกด ระดับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 54.2% ขนาดบรรจุ 700 มิลลิลิตร เริ่มกลั่นครั้งแรกเมื่อปี 1998 ถังเลขที่ PX1

เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ให้สีสันตามธรรมชาติคือสีน้ำตาลทองอ่อนๆ เพราะไม่ตกแต่งสีและไม่ผ่านการกรองเย็น (Chill-Filtration) ในแบบปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักดื่มที่เป็นแฟนตัวยงในการหมักบ่มกับถังไม้เชอรี่แบบดั้งเดิม ใช้เวลาหมักบ่มในถังไม้เชอรี่เปโดรซิเมเนสต์ (Pedro Ximenez Sherry Butt) ที่ 19 ปี

ต่อมาในส่วนของกลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ กลิ่นแรกที่สัมผัสได้จะมีความแตกต่างอย่างชัดเจนกับ Glendacam แบบอื่น เช่นตัว 7ปี 14 ปี เป็นต้น มีกลิ่นของถังไม้เชอรี่เครื่องเทศแบบพอดีพอดีเช่นพริกไทดำ อบเชย ถั่ววอลนัท น้ำผึ้ง ผลไม้แห้ง ลูกเกดไร้เมล็ด (Sultana) สัมผัสแรกในรสชาตินั้น จะมีรสชาติที่ผนวกความหอมของเครื่องเทศต่างๆ หลักๆเป็นกลิ่นแบบพริกไทยและความหวานของลูกเกดผสมกับความหอมของไม้เชอรี่ ช็อกโกแลตและผลไม้แห้งต่างๆ

ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติความหวานและกลิ่นหอมของเครื่องเทศ อบอวลอยู่ในปากเป็นเวลานานใช้ได้ มากพอที่จะสัมผัสได้ถึง กลิ่นเครื่องเทศนานาชนิดที่ถูกเติมเข้าไปตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ถือว่าเป็นวิสกี้อีกตัวหนึ่งที่มีคุณลักษณะที่มีความซับซ้อนและรสชาติที่ลุ่มลึกพอตัว คุ้มค่ากับการหามาลิ้มลองสักครั้ง

Glencadam Single Cask 1998

Glencadam Single Cask 1998

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com