Benriach 22 Years Old Peated

Benriach 22 Years Old Peated

Benriach 22 Years Old Peated

Benriach 22 Years Old Peated นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้อีกชนิดหนึ่งในกลุ่มเหล้าซิงเกิลมอลต์วิสกี้จากเมือง Speyside ประเทศสกอตแลนด์ โดยเหล้าวิสกี้อายุ 22 ปีนี้ได้ถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาจากโรงกลั่น BenRiach Distillery เป็นเหล้าวิสกี้ที่ถูกพักเอาไว้ในถังไม้บาร์เรลที่ใช้ทำเหล้ารัมสไตล์จาเมก้า ที่เรียกว่า Dunder และขั้นตอนสุดท้ายจะถูกพักไว้ในถังไม้อเมริกันโอ๊กเพื่อให้มีอายุที่เหมาะสมต่อการดื่มจึงจะถูกบรรจุลงขวด โดยเหล้าชนิดนี้มีความจุอยู่ที่ 700 มิลลิลิตร  และมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 46%

เหล้าวิสกี้ชนิดนี้จะมีการใช้กระบวนการผลิตด้วยเทคนิคที่มีชื่อว่า Dunder ซึ่งกระบวนการผลิตนี้คือกระบวนการนำกากอ้อย(ชานอ้อย) ที่เหลือจากการคั้นเอาน้ำอ้อยหมดแล้วนำมาพักไว้ รวมกับน้ำอ้อยที่ได้หลังกระบวนการกลั่นเหล้ารัม ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิมของชาวจาเมก้า ที่จะใช้กากอ้อยเหล่านี้เป็นแหล่งที่มาของยีสต์ในกระบวนการหมักเหล้ารัม ซึ่งจะให้กลิ่นและรสชาติแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ผ่านกระบวนการกลั่นเย็นและให้สีสันสวยงามตามธรรมชาติของเหล้าตัวนี้ และเติมกลิ่นของถ่านไม้เข้าไปเพื่อให้เกิดความหอมอบอุ่น

ต่อมาในส่วนของกลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นั้น ในกลิ่นแรกที่คุณจะสัมผัสได้เป็นกลิ่นหอมของข้าวบาร์เลย์และกลิ่นถ่านไม้ ผสมกับกลิ่นที่เรียกว่ากลิ่นเอิร์ธโทน ตามด้วยกลิ่นของขนมนบานอฟฟี่ ธัญพืช กลิ่นหอมหวานของขิงอ่อนซึ่งจะคลุ้งอยู่ในจมูกจนรู้สึกได้  สัมผัสแรกของการจิบเมื่อตัววิสกี้ได้ผ่านเข้าไปในเพดานปาก จะรู้สึกได้ถึงกลิ่นของสับปะรดย่างที่อยู่บนเตาบาร์บีคิวและกลิ่นแอพริคอตตากแห้ง ประสานกันกับกลิ่นคาราเมลที่ราดบนขนมปังผสมกับขนมมาร์ซิแพนรสวานิลลาบวกกับกลิ่นเครื่องเทศ ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมของแก่นไม้แห้งและกลิ่นของหญ้าแห้งที่ผสานกันและผ่านการรมควันที่ค่อยๆปรากฏออกมาอย่างช้าๆในช่วงหลัง ซึ่งรสชาติสุดท้ายที่ปรากฏออกมาหลังจากที่เหล้าวิสกี้ได้ผ่านลงไปจนหมดแล้วจะได้กลิ่นของชานอ้อยออกมาทีละนิดทีละหน่อยตามด้วยความหวานในแบบที่ได้จากน้ำตาลทรายแดงและมีกลิ่นหอมของมะพร้าวปรากฎออกมาจางจางในกลิ่นสุดท้ายที่เริ่มทยอยและค่อยๆจางไปด้วยเช่นกัน

Benriach 22 Years Old Peated

Benriach 22 Years Old Peated

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com