Glen Scotia 45 Years Old

Glen Scotia 45 Years Old

Glen Scotia 45 Years Old

Glen Scotia 45 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ยอดนิยมที่ถูกส่งตรงมาจากแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Glen Scotia ที่เป็นหนึ่งในโรงกลั่นเหล้าสก็อตวิสกี้ขนาดเล็กในประเทศสกอตแลนด์ มีชื่อเดิมว่าโรงกลั่น Scotia ก่อตั้งขึ้นโดย Stewart, Galbraith & Co เมื่อปีค.ศ. 1832 ที่ Campbelltown ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความพิเศษอย่างมากในสกอตแลนด์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ศูนย์กลางแห่งจักรวาล เลยทีเดียว

ครอบครัว Galbraith ได้เป็นเจ้าของโรงกลั่น Scotia จนถึงปีค.ศ. 1919 หลังจากนั้นพวกเขาได้ขายโรงกลั่นให้กับ West Highland Malt Distillers ผู้เป็นคนก่อตั้ง Glen Scotia ขึ้น แต่ West Highland Malt Distillers กลับล้มละลายลงในอีกห้าปีต่อมา และโรงกลั่นนี้ก็ได้ถูกส่งต่อกรรมสิทธิ์ให้กับ  Duncan McCallum ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการของ West Highland Malt Distillers แทน ในปีค.ศ. 1928 Duncan McCallum ถูกข้อตกลงพวกธุรกิจนอกกฎหมายเล่นงานจนล้มละลาย และทำให้ Glen Scotia ต้องปิดตัวลง หลังจากนั้น Duncan McCallum ได้จบชีวิตลงด้วยการจมน้ำตายที่ Campbell Loch ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแจกจ่ายน้ำไปยังโรงกลั่นต่างๆ ของเมือง จากนั้นในช่วงทศวรรษที่ 1920 หลังจากที่ผ่านพ้นวิกฤตสงครามโลกครั้งที่ 1 มาได้แล้วนั้น พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภาวะการขาดทุนอย่างมากจากข้อบังคับที่ห้ามส่งออกผ่านทางมหาสมุทรแอตแลนติก จนกระทั่งได้มีคำสั่งยกเลิกข้อบังคับดังกล่าว การผลิตวิสกี้จึงกลับมาอีกครั้งในปีค.ศ. 1933 ต่อมาในปีค.ศ. 1954 โรงกลั่นก็ได้เปลี่ยนมือไปเป็นของ Hiram Walker และได้เปลี่ยนเป็นของ A. Gilies & Co ที่เป็นส่วนหนึ่งของAmalgated Distillers Products ในปีค.ศ. 1970 โดยในช่วงนี้ได้มีการบูรณะโรงกลั่นทั้งหมดขึ้นใหม่ แต่ในปีค.ศ. 1980 พวกเขาก็ประสบกับวิกฤตเศรษฐกิจของอังกฤษ จนโรงกลั่นต้องปิดตัวลงอีกครั้งในปีค.ศ. 1984 จนถึงปีค.ศ. 1989 Gibson International ได้เข้าซื้อกิจการของโรงกลั่น แต่ในปีค.ศ.1994 โรงกลั่น Glen Scotia ก็ต้องยุติการผลิตขึ้นอีกครั้งในช่วงการเปลี่ยนเจ้าของโรงกลั่น จาก Gibson มาเป็น Glen Catrine Bonded Warehouse Ltd จนถึงปัจจุบัน

Glen Scotia เป็นโรงกลั่นขนาดเล็กที่ผลิตวิสกี้ได้จำนวน 750,000 ลิตรต่อปี โดยโรงกลั่นจะสูบน้ำจาก Crosshill Loch และบ่อน้ำลึกภายในท้องที่ โดยในปัจจุบันถือได้ว่า Glen Scotia เป็นหนึ่งในสามโรงงานที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ที่ Campbeltown ภายในโรงกลั่นจะมีหม้อหมักวิสกี้ที่มีความจุถึง16,000 ลิตรจำนวนหนึ่งหม้อ และหม้อที่มีความจุ 12,000 ลิตรอีกหนึ่งหม้อ โดยหม้อนี้จะใช้สำหรับการกลั่นวิสกี้อีกครั้งเพื่อให้มีปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงขึ้น รวมไปถึงทำให้วิสกี้มีรสชาติมากยิ่งขึ้น สำหรับมอลต์ที่ใช้ในการผลิตวิสกี้ของ Glen Scotia จะใช้มอลต์จาก Greencore Maltings ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสกอตแลนด์ โดยมอลต์จะถูกนำไปรมควันจางๆด้วยถ่านหินเลน (Peat) ให้มีกลิ่นของการเผาไหม้นิดๆในวิสกี้ จากนั้นซิงเกิลมอลต์วิสกี้ก็จะถูกบ่มในถังที่ทำจากไม้โอ๊กอเมริกัน และถูกเก็บในโกดังของ Glen Scotia ที่สามารถบรรจุได้ถึง 7,500 ถังเลยทีเดียว

โดย Glen Scotia 45 Year Old เป็นวิสกี้ที่เก่าแก่ที่สุดของ Glen Scotia ที่กลั่นเมื่อวันที่ 23ธันวาคม ปีค.ศ. 1973 ในถังเบอร์บอนเดิม และถูกเก็บไว้นานกว่า 3 ทศวรรษ จากนั้นจึงมีการเติมเบอร์บอนอีกครั้งเมื่อปีค.ศ. 2011 และนำวิสกี้ที่ได้มาบรรจุลงขวดในปีค.ศ. 2019 เพียง 150 ขวดเท่านั้น โดยปริมาณแอลกอฮอล์ของวิสกี้ชนิดนี้จะอยู่ที่ 43.8% พร้อมด้วยกลิ่นหอมของสับปะรดสุก แอปเปิลเขียว กลีบดอกกุหลาบ ฝักวานิลลา และไม้โอ๊กรมควัน และได้รสชาติที่ซับซ้อนของคาราเมล สับปะรด มะม่วง แตงโม วานิลลาและน้ำผึ้ง พร้อมด้วยความเค็มนิดๆของเกลือทะเล และมะนาวในตอนท้าย

Glen Scotia 45 Years Old

Glen Scotia 45 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com