Caol Ila 1981 36 Years Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive

Caol Ila 1981 36 Years Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive

Caol Ila 1981 36 Years Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive

Caol Ila 1981 36 Years Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่ถูกกลั่นมาจากโรงกลั่น Caol Ila ที่ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1846 โดยโรงกลั่นนี้ถือได้ว่าเป็นโรงกลั่นที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาโรงกลั่น 8 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วเกาะ Isle of Islay ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศสกอตแลนด์ โรงกลั่น Caol Ila ได้แยกออกมาตั้งโรงกลั่นบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ โดยโรงกลั่น Caol Ila มีความโดดเด่นในด้านการผลิตที่มั่นคงตั้งแต่ช่วงก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน แม้จะมีการปิดตัวไปช่วงสั้นๆในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องจากข้อบังคับในการใช้ข้าวบาร์เลย์ ถึงแม้ว่าโรงกลั่น Caol Ila ได้ถูกเปลี่ยนมือไปหลายครั้งในช่วงศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 แต่เจ้าของโรงกลั่นรายใหม่แต่ละรายก็ได้ขยับขยายและพัฒนาโรงกลั่นให้ดียิ่งขึ้น และในช่วงปีค.ศ.1972 โรงกลั่นทั้งหมดของ Caol Ila ได้ถูกทำลายลงและสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อรองรับประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น รวมถึงการขยับขยายหม้อพักในโรงกลั่นที่จากเดิมมีอยู่จำนวน 2 หม้อให้เพิ่มขึ้นเป็น 6 หม้อเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ต่อมาในปีค.ศ.1986 โรงกลั่นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ United Distillers conglomerate ซึ่งก่อให้เกิดการบรรจุขวดแบบ “กึ่งทางการ” ขึ้น

สำหรับการผลิตวิสกี้นั้นจะเริ่มตั้งแต่การหามอลต์บาร์เลย์ โดยที่ Caol Ila นี้จะเลือกใช้มอลต์บาร์เลย์จาก Port Ellen ที่ผ่านการเผาไหม้ด้วยถ่านหินเลน (Peat) แล้ว ตั้งแต่ปีค.ศ.1974 เพื่อทำให้วิสกี้มีน้ำหนักที่เบาและสะอาดกว่ารุ่นก่อนหน้า จากนั้นในขั้นตอนการกลั่นมอลต์บาร์เลย์ก็จะใช้น้ำจากแหล่งน้ำพุบริสุทธิ์ที่ลอยมาจากหินปูน (limestone) ใกล้ๆกับบริเวณ Loch nam Ban และตกลงไปในทะเลข้างๆ โรงกลั่น ซึ่งในปัจจุบันเจ้าของโรงกลั่นคือ Diageo ที่เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีปริมาณโรงกลั่นที่มากที่สุดตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1990 กล่าวคือปริมาณการผลิตวิสกี้ในแต่ละปีจะสูงขึ้น โดยในปัจจุบัน Caol Ila สามารถผลิตแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ได้ถึง 3 ล้านลิตรต่อปีเลยทีเดียว หลังจากที่กลั่นวิสกี้และบ่มจนได้อายุที่ต้องการเรียบร้อยแล้วทาง Caol Ila ก็จะส่งวิสกี้ไปยังโรงงานบรรจุขวดต่อไป

สำหรับวิสกี้ Caol Ila 1981 36 Year Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive นี้นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์วิสกี้ Connoisseurs Choice – Cask Strength โดยได้รับการกลั่นจากโรงกลั่น Caol Ila ตั้งแต่ปีค.ศ.1981 และได้รับการบ่มนานถึง 36 ปี จากนั้นก็ได้ถูกบรรจุขวดโดยบริษัท Gordon & MacPhail (GM) เมื่อวันที่ 19 เดือนตุลาคม ค.ศ.2018 เพียงจำนวน 201 ขวดเท่านั้น โดยวิสกี้ขวดนี้มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 60.2 % เลยทีเดียว จากการบ่มที่ได้ที่ทำให้วิสกี้ Caol Ila 1981 36 Year Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive ขวดนี้ได้รสชาติของผลไม้ที่สุกเต็มที่ และความหวานของเมล็ดข้าวบาร์เลย์ พร้อมด้วยรสความเป็นทะเลอ่อนๆ ผสมกับความเข้มของโกโก้ อีกทั้งวิสกี้ขวดนี้ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นหอมของถ่านหินเลนที่ถูกเผาไหม้อบอวลอยู่ภายในขวด

Caol Ila 1981 36 Years Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive

Caol Ila 1981 36 Years Old Connoisseurs Choice TWE Exclusive

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com