Port Askaig Islay Aged 45 Years Old

Port Askaig Islay Aged 45 Years Old

Port Askaig Islay Aged 45 Years Old

Port Askaig Islay Aged 45 Years Old เป็นเหล้าวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นมาจากแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Port Askaig Islay ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การบรรจุขวดของบริษัท Speciality Drinks หรือที่ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Elixir Distillers ที่ก่อตั้งโดย Sukhinder Singh และ Rajbir Singh โดยก่อนหน้านี้พวกเขาได้ก่อตั้ง The Whisky Exchange ร้านค้าปลีกออนไลน์จากผู้เชี่ยวชาญวิสกี้แห่งแรกๆขึ้นในปีค.ศ.1999 ในปัจจุบัน The Whisky Exchange ก็ได้กลายเป็นผู้ค้าปลีกเครื่องดื่มที่สำคัญที่สุดในโลกไปเสียแล้ว จากนั้นในช่วงปีค.ศ.2002 หลังจากที่ Sukhinder ได้ดื่มวิสกี้ถังแรกของเขาและเกิดความหลงใหลขึ้น จึงทำให้ Sukhinder  ออกตามหาถังที่บรรจุซิงเกิลมอลต์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดและนำมาบรรจุขวดภายใต้แบรนด์ใหม่อย่าง The Single Malts of Scotland เมื่อปีค.ศ.2008 แบรนด์ใหม่อย่าง The Elements of Islay ก็ได้เปิดตัวและถูกแนะนำให้กับลูกค้าที่เป็นวัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ และปีค.ศ.2009 Port Askaig ก็ได้เปิดตัวขึ้นในช่วงที่ความต้องการวิสกี้ Islay กำลังเพิ่มสูงขึ้น โดย Port Askaig นั้นตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางเหนือของเกาะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นประตูสู่เกาะ Islay มานานนับหลายร้อยปี

Port Askaig เป็นซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ได้รวบรวมเหล้าชนิดต่างๆอันเป็นเอกลักษณ์และผู้คนของIslay เข้าไว้ด้วยกัน ด้วยลักษณะของวิสกี้ที่เป็นการผสมผสานกลิ่นควันที่หนาแน่นและความละมุนละไมของผลไม้ที่พบได้บนเกาะแห่งนี้ โดยวิสกี้ของ Port Askaig ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ที่เชี่ยวชาญด้านวิสกี้แต่ในขณะเดียวกันวิสกี้ของ Port Askaig ก็ยังดึงดูดนักดื่มวิสกี้มือใหม่ด้วยเช่นกัน ด้วยถังที่ถูกคัดเลือกเป็นพิเศษเพื่อนำไปทำซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น Islay classic ขึ้น

ในการบรรจุขวดวิสกี้ของ Elixir Distillers นั้นจะถูกบรรจุขึ้นมาอย่างจำกัด เนื่องจากพวกเขาตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงในการบรรจุแต่ละครั้ง และพวกเขายังต้องการรักษาคุณภาพและลักษณะของวิสกี้ให้มั่นคงสม่ำเสมอแม้เวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ก็ตาม เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาสามารถรักษารสชาติดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของวิสกี้ที่ไม่ผ่านการกรองแบบเย็นและไม่ผ่านการแต่งสีไว้ได้

สำหรับวิสกี้ PORT ASKAIG 45 YEAR OLD นี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวิสกี้ที่หาได้ยาก กลั่นโดยโรงกลั่นใน Islay ที่ไม่เปิดเผยชื่อที่ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะพรุ (the peat island) เมื่อปีค.ศ.1968โดยวิสกี้ชนิดนี้ได้ถูกบรรจุอยู่ในถังที่มีความแข็งแรง และชื่อเสียงจากการผลิตเหล้าที่มีความหรูหราของรสชาติผลไม้เมืองร้อน โดยวิสกี้ชนิดนี้จะเป็นการผสมผสานกันของกลิ่นผลไม้เมืองร้อนและผลไม้อื่นๆ อย่างแอปเปิล ลูกแพร มะละกอ และมะม่วง เป็นต้น อีกทั้งยังมีรสชาติความของขมอมหวานของส้ม มะม่วงและความอบอุ่นของเครื่องเทศ พร้อมกับตัดรสด้วยกลิ่นมิ้นท์และชาเขียว จากนั้นรสชาติของผลไม้จะค่อยๆจางหายไปและแทนที่ด้วยรสของสมุนไพรและมิ้นท์ที่ทำให้มีชีวิตชีวา และวิสกี้ PORT ASKAIG 45 YEAR OLD นี้จะมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 40.8%

Port Askaig Islay Aged 45 Years Old

Port Askaig Islay Aged 45 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com