Brora 1978 Aged 40 Years Old

Brora 1978 Aged 40 Years Old

Brora 1978 Aged 40 Years Old

Brora 1978 Aged 40 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ชั้นเยี่ยมที่ถูกส่งตรงมาจากแบรนด์เหล้าวิสกี้อย่าง Broraที่มีการก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1819 ภายใต้ชื่อ Clynelish ซึ่งเป็นโรงกลั่นที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของเมือง Highland ประเทศสกอตแลนด์ โดยมาร์ควิสแห่งสตาฟฟอร์ด (Marquis of Stafford) และได้แต่งงานกับครอบครัวซัทเทอร์แลนด์ จนได้กลายเป็นดยุกคนแรกแห่งซัทเทอร์แลนด์ (Duke of Sutherland) เดิมทีโรงกลั่นแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำวิสกี้ท้องถิ่นออกมาจากผู้ค้าของเถื่อน ในปีค.ศ.1896 James Ainslie และ Heilbron ได้ร่วมกันสร้างโรงกลั่นที่เมืองกลาสโกว์ขึ้นมาใหม่

ต่อมาในปีค.ศ. 1967 โรงกลั่นที่สร้างขึ้นใหม่ก็ยังคงอยู่ภายใต้ชื่อของ Clynelish อยู่ โดยใช้ชื่อเป็น Clynelish B และให้โรงกลั่นโรงเก่าใช้ชื่อว่า Clynelish A ซึ่งโรงกลั่นแห่งใหม่อย่าง Clynelish B ได้ก่อตั้งขึ้นบนถนนที่ตัดผ่านโรงกลั่น Clynelish เดิม หลังจากนั้นอีกหนึ่งปีต่อมาโรงกลั่น Clynelish B ก็สร้างเสร็จสมบูรณ์ และได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก Clynelish เป็น Brora ที่มีความหมายว่า สะพานข้ามแม่น้ำแทน หลังจากนั้นอีกสองปีต่อมา โรงกลั่น Clynelish A ก็ได้ปิดตัวลงในปีค.ศ. 1968 แต่ปิดตัวลงได้ไม่นานโรงกลั่น Clynelish A ก็ได้กลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งเนื่องจากความต้องการวิสกี้ที่ผลิตจากโรงกลั่นเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยวิสกี้ชนิดใหม่นี้จะมีกลิ่นควันที่มากกว่าวิสกี้ชนิดก่อน ด้วยข้อแตกต่างของวิสกี้ที่ผลิตจากทั้งโรงกลั่น Clynelish A และ โรงกลั่น Clynelish B นี้ ทำให้กรมศุลกากรและกรมสรรพสามิตได้เรียกร้องให้โรงกลั่นทั้งสองแห่งนี้แยกตัวออกจากกัน จากนั้นในปีค.ศ.1983 โรงกลั่น Clynelish A ที่ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Brora ก็ได้ปิดตัวลงอีกครั้งเนื่องด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยลง ปัจจุบันอาคารของโรงกลั่น Brora ได้ถูกใช้เป็นโกดังเก็บของ และศูนย์รับรองแขกที่มาเยี่ยมชมโรงกลั่น Clynelish B ที่ยังเปิดให้บริการอยู่

โดยวิสกี้ของ Brora ได้ถูกบรรจุขวดและออกวางจำหน่ายอีกครั้งเมื่อปีค.ศ. 2019 ที่ผ่านมาด้วยจำนวนจำกัดเพียง 1819 ขวดเท่านั้นจากวิสกี้ที่บ่มในถังไม้โอ๊กอเมริกันกว่า 15 ถัง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 200 ปีของโรงกลั่น ด้วยวิสกี้ถูกบ่มในถังไม้โอ๊กอเมริกันเป็นระยะเวลากว่า 40 ปี โดยมีปริมาณของแอลกอฮอล์อยู่ที่  49.2 % และมีกลิ่นหอมที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้หวาน ผลมะเดื่อสุก กลิ่นควันไฟและกำมะถันอ่อนๆ พร้อมด้วยรสสัมผัสที่เรียบเนียนอ่อนนุ่มคล้ายขี้ผึ้งบางๆ และรสชาติความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้สีเข้มที่มีรสหวาน มะเดื่อแห้ง อินทผลัม ความเผ็ดจากพริกไทยขาวเล็กน้อย จากนั้นจึงตบท้ายด้วยกลิ่นควัน Peat อ่อนๆ หลังจากการวางจำหน่ายวิสกี้ในปีค.ศ. 2019แล้ว ทางบริษัท Diageo ได้กล่าวว่าโรงกลั่น Brora จะกลับมาเปิดตัวอีกครั้งในปีค.ศ. 2020

Brora 1978 Aged 40 Years Old

Brora 1978 Aged 40 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com