Balblair 69

Balblair 69

Balblair 69

Balblair 69 นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ชั้นเยี่ยมที่ถูกส่งตรงมาจากโรงกลั่น Balblair เป็นโรงกลั่นที่เก่าแก่ที่สุดของสกอตแลนด์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ.1790 โดยคนท้องที่อย่าง John Ross ที่หมู่บ้านเอ็ดเดอร์ตัน ในทางเหนือของพื้นที่ Highland ประเทศสกอตแลนด์ และรายล้อมไปด้วยภูเขาที่สูงชัน

ในปีค.ศ.1836 John Ross ได้เสียชีวิตลง โรงกลั่น Balblair จึงส่งต่อให้กับลูกชายของเขาอย่างAndrew Ross เป็นผู้รับสืบทอดต่อ และในปีค.ศ.1872 Andrew Ross ก็ได้เปลี่ยนแปลงอาคารหลังเก่าให้กลายเป็นโกดังเก็บของแทน ในปีค.ศ.1911 โรงกลั่น Balblair ต้องยุติการผลิตลงเนื่องจากประสบปัญหาพิษเศรษฐกิจ จากนั้นในปีค.ศ.1948 โรงกลั่น Balblair ได้กลับมาผลิตเป็นครั้งแรกหลังจากผ่านสงครามโลกครั้งที่ 1 มาได้ภายใต้การดูแลของ Bertie อีกหนึ่งปีต่อมา Robert James Bertie ได้เข้าซื้อโรงกลั่น Balblair ด้วยเงินจำนวน 48,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2,130,347.52 บาท ต่อมาความต้องการซื้อวิสกี้เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากทำให้ James Bertie ตัดสินใจลงทุนเพิ่มในส่วนของโกดังเก็บของและหม้อต้มไอน้ำเครื่องแรก แต่เมื่อปีค.ศ.1970 James Bertie ก็ได้ขายโรงกลั่นให้กับชายที่ชื่อ Hiram Walker และตลอดทศวรรษที่ 1980 โรงกลั่น ก็ได้พัฒนาขึ้นอย่างกว้างขวาง จวบจนปีค.ศ.1996 โรงกลั่น Balblair ก็ได้ถูกขายอีกครั้งให้กับ Inver House Distillers โดยตั้งแต่ปีค.ศ.2007 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน เหล้าวิสกี้สไตล์วินเทจของ Balblair ที่ออกวางจำหน่ายทุกขวดจะมีเครื่องหมายของปีที่กลั่นระบุไว้

โดยวิสกี้ของ Balblair นั้นถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมความยึดมั่นของทุกๆคนในโรงกลั่น ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดอย่างพิถีพิถัน พร้อมกับกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิมที่ช่างฝีมือใช้ความอดทนและอุทิศตัวอย่างมากในการผลิตเพื่อให้ได้วิสกี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในขั้นตอนการหมักใช้เวลาถึง 36 ชั่วโมงซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงระยะเวลาที่ยาวนานเป็นพิเศษ ประกอบกับการกลั่นที่ช้าเป็นพิเศษอีกกว่า 42 ชั่วโมง ด้วยกระบวนการผลิตที่ยาวนานนี้ทำให้พวกเข้าสามารถควบคุมเวลาเพื่อสร้างรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นมาได้ รวมไปถึงเครื่องหมายตัว Z ที่ถูกสลักลงไปบนขวด Balblair แต่ละขวด เพื่อเป็นการระลึกถึงประวัติศาสตร์ของความสมบูรณ์อันยาวนาน ตั้งแต่ข้าวบาร์เลย์ Black Isle ไปจนถึงสายน้ำที่ไหลผ่านไปยังหุบเขา Edderton เพื่อให้ได้สัมผัสถึงรสชาติของท้องถิ่นตามธรรมชาติ

โรงกลั่นวิสกี้จะแตกต่างกันออกไปตามลักษณะที่ตั้งและที่มาของแหล่งน้ำ รวมไปถึงรูปทรงและไม้ประเภทต่างๆที่จะเป็นตัวกำหนดเอกลักษณ์ของวิสกี้ขึ้นมา โดยวิสกี้ของ Balblair เป็นวิสกี้แบบซิงเกิลมอลต์ (Single Malt) หรือเหล้าวิสกี้ที่มีความเข้มข้นมากที่สุดในโลก วิสกี้มอลต์สก็อตของ Balblair จะมีรูปแบบที่ซับซ้อนและน่าประทับใจ เริ่มต้นรสชาติด้วยลักษณะเด่นของผลแอพริคอท ส้ม เครื่องเทศ กลิ่นหอมของแอปเปิลเขียวและดอกไม้ และปิดท้ายด้วยความมันที่เข้มข้น ซึ่งวิสกี้ของ Balblair จะถูกบ่มอยู่ในถังไม้โอ๊กอเมริกัน และมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 41.4%

Balblair 69

Balblair 69

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com