Prometheus 26 Years Old

Prometheus 26 Years Old

Prometheus 26 Years Old

Prometheus 26 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่ไม่ว่าคุณจะเคยได้ยินชื่อ Prometheus มาจากหนังเอเลี่ยนของผู้กำกับชื่อดังอย่าง Ridley Scott หรือชื่อของเทพเจ้ากรีกโบราณ เทพผู้ซึ่งขัดใจมหาเทพซุส ขโมยเปลวไฟจากเทือกเขาโอลิมปัสมามอบให้กับมวลมนุษย์ ตามแบบที่เราได้ยินได้ฟังกันมา แต่นี่ คือ Prometheus ที่เราจะนำเสนอคุณทุกคน

Prometheus 26 Years Old Speyside Single Malt Scotch Whisky Cache 1 เป็นความพยายามร่วมกันของ Bespoke Spirits และ Glasgow Distillery Co. เป็นไอเดียของ CEO Liam Hughes จาก Glasgow ได้รับโอกาสให้พัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้แรงบันดาลใจจาก วัตถุดิบในท้องถิ่นของแถบ Speyside เป็นวิสกี้ที่รวมเอากลิ่นของถ่านไม้บาร์เลย์รมควัน กลิ่นสดชื่นของผิวส้มและดอกไม้เข้าไว้ด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ วิสกี้ที่หน้าอัศจรรย์ใจตัวนี้นี่เอง เป็นการเกิดใหม่อีกครั้งของซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ตัวนี้อย่างแท้จริง ด้วยระยะเวลาการผลิต 26 ปี และพักไว้ในถังไม้เชอรี่ที่เป็นงานทำมืออีกด้วย เริ่มผลิตเมื่อปี 1988 และประกอบไปด้วยระดับแอลกอฮอล์ 47% ปริมาณ 750 มิลลิลิตร

เมื่อลองดมดูจะได้กลิ่นแรกของวิสกี้เหมือนกับตะกร้าที่เต็มไปด้วยความหอมหวานของ บัตเตอร์สกอตซ์ ตามด้วยกลิ่นแบบอ่อนๆที่ผสานกันกลิ่นความสดชื่นของผิวส้มและกลิ่นถ่านไม้รมควัน กลิ่นอื่นที่ตามมาจะเป็นกลิ่นของผงโกโก้ กลิ่นข้าวบาร์เลย์ ข้าวมอลต์ แอปเปิลเขียว ผลราสเบอร์รี่สีแดง กลิ่นหอมของดอกกุหลาบอบแห้ง กลิ่นไม้สนที่ตัดใหม่ใหม่

จากการจิบครั้งแรกบอกได้ว่า จะมีความนุ่มนวลในเนื้อสัมผัสราวกับเนื้อครีมชั้นเยี่ยมผสานกันกับความเผ็ดร้อนแบบที่ได้จากพริกไทยแลพกลิ่นถั่วที่เพิ่งผ่านการคั่วใหม่ๆ รสชาติของลูกจันทน์เทศ ความหอมของกานพลู ผสมปนเปอยู่ ตัวจบรสชาติคือรสของดาร์กช็อกโกแลต ฟรุตเค้กฉ่ำๆ ได้รสสัมผัสความหวานแบบที่ได้จากน้ำผึ้งป่ากลิ่นแบบลูกกวาดผลไม้และหอมอุ่นด้วยกลิ่นของการรมควันที่อบอวล

หากจะกล่าวว่าเป็นรสชาติที่แสดงออกถึงความโอ่อ่าหรูหราก็คงดูจะไม่เกินจริงเท่าไหร่นัก นั่นเป็นเพราะกลิ่นทำให้จินตนาการถึงภาพของถังไม้เชอรี่สลับกันไปมากับกลิ่นของถังไม้ที่เคยใช้หมักเหล้าเบอร์บอนมาก่อน กลิ่นหอมของผลไม้ดอกไม้ทำให้รู้สึกเร้าใจยิ่งขึ้นในการจิบครั้งต่อไป นับว่าเป็นวิสกี้ที่ดีสำหรับการดื่มคู่ไปกับการทานชีสดีๆและผลแอปเปิลฝานบางๆ  ครั้นพอได้กลืนวิสกี้ลงไปแล้วก็ยังรู้สึกถึงความอุ่นที่แผ่ซ่านไปทั่วลำคอในห้วงระยะเวลาหนึ่ง นานพอที่จะทำให้คุณได้เห็นสีแดงของเชอรี่วิ่งไล่ตามต่อมรับรสของคุณอยู่ก็เป็นได้

บทสรุปของ Prometheus ขวดนี้คือ เป็นวิสกี้ชั้นดีที่คุณจะสรรหามาเพื่อการดื่มหรือจะเก็บไว้ในรูปแบบของการลงทุนล้วนๆ ก็แล้วแต่คุณ ด้วยเหล้าวิสกี้ระดับนี้ คุณภาพดีแบบนี้เหมาะกับการสังสรรค์มากกว่าเก็บไว้นิ่งนิ่งแน่นอน มันถูกผลิตออกมาเพียง 1000 ขวด ทั่วโลกเท่านั้น หวังว่าข้อมูลนี้จะทำให้คุณรู้สึกเร้าใจขึ้นมาอีกสักหน่อย

Prometheus 26 Years Old

Prometheus 26 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com