Taittinger Comtes de Champagne

Taittinger Comtes de Champagne

Taittinger Comtes de Champagne

            Taittinger Comtes de Champagne นับได้ว่าเป็นเหล้าแชมเปญที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเหล้าแชมเปญนี้ได้รับการสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาโดยนักฝีมือมากมายผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเหล้าของแบรนด์เหล้าชื่อดังอย่าง Champagne Taittinger ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่ที่เมือง Champagne Blanc de Blancs ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นแหล่งเหล้าแชมเปญที่มีชื่อเสียงมากที่สุด รวมทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านการผลิตไวน์ขาวที่เป็นที่เลื่องชื่อของแถบดินแดนนั้นด้วยเช่นเดียวกัน

            โดยเหล้าแชมเปญชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าแชมเปญที่มีมนต์เสน่ห์ในกรรมวิธีการผลิต เนื่องด้วยเจ้าของแบรนด์เหล้าแชมเปญนั้นมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอย่างยิ่งในการผลิตเหล้าแชมเปญที่มีลักษณะเหมือนไวน์ขาว โดยส่วนใหญ่ทางผู้ผลิตนั้นจะมีการนำองุ่นหลากหลายสายพันธุ์มาใช้ในการผลิตเหล้าแชมเปญชนิดนี้ โดยสายพันธุ์องุ่นและอัตราส่วนที่นำมาใช้ในการผลิตนั้น ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Chardonnay 40%, Pinot Noir 35% และองุ่นสายพันธุ์ Pinot Meunier 25% ด้วยกัน โดยองุ่นทั้งสามสายพันธุ์ที่ทางผู้ผลิตด้วยกันนั้นจะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กสายพันธุ์ฝรั่งเศสใบใหม่แท้100% แต่ว่าระยะเวลาในการหมักนั้นจะมีความแตกต่างกันตามปีที่ผลิต ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในความพิเศษที่หาได้ยากของเหล้าชนิดนี้ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะทำให้เหล้าแชมเปญชนิดนี้เป็นเหล้าแชมเปญที่มีอายุของเหล้ามากถึง 10 ปีด้วยกัน

            ซึ่งเหล้าแชมเปญชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าแชมเปญที่มีมนต์เสน่ห์และความน่าสนใจอย่างยิ่ง ด้วยสีของเนื้อสัมผัสของเหล้าแชมเปญชนิดนี้จะมีสีขาวนวลปนเหลืองใสเล็กน้อย อีกทั้งยังเป็นเหล้าที่มีผิวสัมผัสแบบ Sparkling หรือแบบมีฟองฟู่สวยงามทำให้เหล้าแชมเปญนี้มีความน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้เหล้าแชมเปญชนิดนี้ยังนับได้ว่ามีองค์ประกอบที่ค่อนข้างซับซ้อนแต่ทรงพลังจนน่าขนลุก เป็นเหล้าแชมเปญที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจากกลิ่นและรสชาติที่มาจากผลส้มและผลไม้สุกหลากหลายชนิดที่ผสานตัวกันกับถั่วและสมุนไพรด้วย จึงทำให้เหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าที่มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้ออย่างดีและมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างดีอีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าแชมเปญชนิดนี้เป็นเหล้าแชมเปญที่มีความน่าดึงดูดใจแก่นักดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยม กลมกล่อม มีทั้งผลไม้ที่หลากหลายรวมตัวกันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานเหล้าแชมเปญชนิดนี้ควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อหมู เนื้อปลาที่มีราคา อย่างเช่น เนื้อปลาทูน่าและปลาแซลมอน สัตว์ทะเลที่มีเปลือก เช่น เนื้อปูและเนื้อกุ้ง และชีสแบบผสมและแบบเบา นอกเหนือจากนี้เหล้าแชมเปญชนิดนี้ยังเป็นเหล้าแชมเปญที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12% ซึ่งนับได้ว่าไม่สูงมาก เมื่อเทียบกันกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดอื่นๆ

Taittinger Comtes de Champagne

Taittinger Comtes de Champagne

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com