SPEY Chairman's Choice

SPEY Chairman’s Choice

SPEY Chairman’s Choice

            SPEY Chairman’s Choice นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ระดับตำนานที่ได้รับการสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังที่มีชื่อโด่งดังอย่าง SPEY ซึ่งชื่อแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ก็ยังเป็นชื่อเดียวกันกับสถานที่ที่เป็นฐานการผลิตเหล้าของแบรนด์นี้ด้วยเช่นเดียวกันอย่างย่านชุมชน Speyside ในประเทศสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร  ซึ่งแบรนด์เหล้าชนิดนี้นับได้ว่าเป็นแบรนด์เหล้าที่มีความสามารถในการผลิตเหล้าวิสกี้ที่มีคุณภาพออกสู่สายตานักดื่มทั่วโลกมาเป็นระยะเวลายาวนาน

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้อีกว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกระบวนการผลิตและวิธีการสร้างสรรค์ที่ค่อนข้างละเอียดและแบ่งออกเป็นความหรูหราหลากหลายระดับด้วยกัน โดยในส่วนของรุ่นเหล้าชนิดนี้จะเน้นในการตอบโจทย์ในกลุ่มเหล่าบรรดาประธานบริษัททั้งขนาดเล็กและใหญ่ รวมไปถึงผู้มีอิทธิพลมากมาย ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้จะเป็นการนำวัตถุดิบหลักที่ชาวพื้นเมือง Speyside นิยม ได้แก่ ข้าวบาร์เลย์แท้ 100% มาใช้ในการผลิตในครั้งนี้ โดยข้าวบาร์เลย์ที่ได้ผ่านการเลือกและคัดสรรจากทางผู้ผลิตนั้นจะถูกนำมาหมักลงในถังไม้ทั้งสองชนิดที่ค่อนข้างมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร โดยเริ่มจากถังไม้โอ๊กที่ใช้ในการหมักเหล้าเบอร์บอนก่อน หลังจากนั้นก็จะนำลงไปหมักลงในถังไม้เชอร์รี่เป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยสูตรการผลิตทั้งหมดนี้ได้รับมาจากเจ้าของแบรนด์อย่าง Harvey’s แห่ง Edinburgh ที่ได้นำเอาสูตรนี้เข้ามาใช้ตั้งแต่ช่วงปี 2021

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้จะเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีลักษณะภายนอกและรูปร่างของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นที่น่าจับตามองและมีความน่าสนใจอย่างยิ่ง เริ่มต้นด้วยสีของเนื้อสัมผัสของเหล้าชนิดนี้จะออกไปทางสีเหลืองทองอำพันใสสวยงาม บวกกันกับกลิ่นของเหล้าชนิดนี้ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นที่หอมหวานและนุ่มนวลจากผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะกลิ่นของลูกแพรและพีทที่มีความหอมเหนือผลไม้อื่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีกลิ่นความหอมหวานเพิ่มเติมด้วยองค์ประกอบอื่นๆ เช่น วานิลลาและต้นโอ๊กหวานที่ผสานกันได้อย่างลงตัวสมบูรณ์ นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าที่เต็มไปด้วยรสสัมผัสที่เต็มไปด้วยรสชาติของข้าวมอลต์และลูกกวาดที่มีองค์ประกอบที่ผสมรวมกันได้เข้ากันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความหอมหวานจากผลแอปเปิลสดอีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความงดงามและความตราตรึงใจเป็นอย่างดียิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติของเหล้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นและรสชาติของผลไม้ที่หลากหลายชนิด โดยเฉพาะลูกพีทและลูกแพรที่ค่อนข้างเยอะกว่าและโดดเด่นกว่าผลไม้ชนิดอื่นที่ผสานกันกับวานิลลาและต้นโอ๊กได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ก็ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 40% เพียงเท่านั้น ซึ่งนับว่าไม่ได้มีระดับสูงมากนักเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ชนิดอื่น

SPEY Chairman's Choice

SPEY Chairman’s Choice

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com