Shafer TD9

Shafer TD9

Shafer TD9

            Shafer TD9 นับได้ว่าเป็นไวน์แดงชั้นเยี่ยมที่ได้รับความสนใจและความนิยมเป็นอย่างมากในระดับแถวหน้าของวงการไวน์ โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์แดงชิ้นงามที่ถูกสร้างสรรค์และถูกผลิตขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ชื่อดังในแถบทวีปอเมริกาเหนืออย่าง Shafer โดยแบรนด์ไวน์ชนิดนี้เป็นแบรนด์ไวน์ที่มีไร่องุ่นและโรงกลั่นไวน์เป็นของตัวเอง ซึ่งฐานการผลิตนี้ตั้งอยู่ในเขตการผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่าง Napa Valley ที่อยู่ทางด้านตอนเหนือของซานฟรานซิสโกในมลรัฐแคลิฟอร์เนียของประเทศสหรัฐอเมริกา

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควร เนื่องจากไวน์ชนิดนี้ทางผู้ผลิตจะมีการเลือกใช้องุ่นถึงสามสายพันธุ์ด้วยกัน โดยองุ่นที่ทางผู้ผลิตได้มีการเลือกใช้และอัตราส่วนที่นำมาเพื่อผลิตไวน์ชนิดนี้ ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์ Merlot 56%, Cabernet Sauvignon 23% และองุ่นสายพันธุ์ Malbec อีก 21% ด้วยกัน ซึ่งองุ่นทั้งหมดที่ทางผู้ผลิตได้ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตนั้น จะถูกเก็บเกี่ยวในช่วงประมาณกลางเดือนกันยายนของทุกปี และพวกเขาก็จะนำองุ่นเหล่านี้ไปหมักลงในถังไม้โอ๊กสายพันธุ์ฝรั่งเศสชั้นเยี่ยมขนาด 60 แกลลอนเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 20 เดือนด้วยกัน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ก็ยังถือได้ว่าเป็นไวน์ที่มีลักษณะที่น่าชวนให้นักดื่มทั้งหลายอยากที่จะมาลิ้มลองไวน์ชนิดนี้กันได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติของไวน์ล้วนมีมนต์เสน่ห์กันแทบทั้งสิ้น เริ่มต้นด้วยสีของเนื้อสัมผัสของไวน์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีแดงเข้มราวกับสีของทับทิมอย่างดี อีกทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของไวน์ที่เข้มข้นและเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เป็นกลิ่นที่หอมหวานราวกันกับกลิ่นน้ำหอมชั้นดี ซึ่งกลิ่นที่โดดเด่นของไวน์ชนิดนี้ ได้แก่ กลิ่นของพายเชอร์รี่ กลิ่นผลเบอร์รี่สีดำ กลิ่นของสตรอเบอร์รี่ และกลิ่นของดิน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีรสชาติของไวน์ที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยความหวานหอมและความเข้มข้นของผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นไวน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่จะมีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เมื่อไวน์ชนิดนี้ถูกเก็บเกี่ยวในช่วงที่สภาพอากาศอยู่ที่ประมาณ 23.5-25.5 องศาเซลเซียสและมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 15.3%

Shafer TD9

Shafer TD9

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com