Sassetti Livio Pertimali Brunello di Montalcino

Sassetti Livio Pertimali Brunello di Montalcino

Sassetti Livio Pertimali Brunello di Montalcino

            Sassetti Livio Pertimali Brunello di Montalcino นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Sassetti Livio Pertimali ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่เมืองTurcany ของประเทศอิตาลี ซึ่งในบริเวณแห่งนี้นั้นก็ยังสามารถกล่าวได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตไวน์และมีการก่อตั้งขึ้นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1967 โดยผู้ก่อตั้งที่มีความสามารถในการปรุงแต่งไวน์อย่าง Livio Sassetti

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่ามีกรรมวิธีและกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างละเอียดและความซับซ้อน เมื่อเทียบกับการผลิตไวน์ชนิดอื่นๆ แต่กลับมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นอย่างน่าประหลาด โดยเริ่มแรกนั้นวัตถุดิบที่ทางผู้ผลิตได้เลือกใช้นั้นเป็นสายพันธุ์องุ่นที่ไม่ค่อยนิยมมากนักในการผลิตไวน์อย่างSangiovese Grosso หรือสามารถเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า Brunello แท้ 100% มาใช้ ซึ่งองุ่นที่เลือกใช้นั้นก็จะต้องเป็นองุ่นที่ผ่านการเพาะปลูกโดยใช้ดินเหนียวปนกับหินปูนและจะต้องเก็บเกี่ยวในช่วงเดือนสิงหาคมด้วยมือเปล่าเท่านั้น ไม่มีการใช้เครื่องมือใดเก็บ เพื่อให้องุ่นนั้นมีสภาพดีเยี่ยมที่สุด หลังจากนั้นทางผู้ผลิตจะนำองุ่นไปบดและหมักลงในถังสแตนเลสที่อุณหภูมิประมาณ 28-29 องศเซลเซียสเป็นเวลายาวนานกว่า 10-15 วัน หลังจากนั้นจึงนำองุ่นเหล่านี้ไปบ่มลงในถังไม้โอ๊กสายพันธุ์เยี่ยมของชาวสลาฟหรือประเทศสโลเวเนียเป็นเวลายาวนานกว่า 36 เดือนก่อนจะนำไปบรรจุลงขวด

            โดยไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์คุณภาพเยี่ยมที่มีคุณลักษณะโดดเด่นทั้งสี เนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติ เริ่มในส่วนแรกของไวน์คือสีของเนื้อสัมผัส ไวน์ชนิดนี้ถือว่าเป็นไวน์แดงที่มีสีค่อนข้างแดงเข้มสวยงามราวกับสีของทับทิม รวมทั้งยังมีกลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของผลไม้สีดำหลากหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผลเชอร์รี่สีดำ ผลเบอร์รี่สีดำและเครื่องเทศหวานๆหลากหลายชนิด ที่มีจุดเด่นที่ได้ถ่ายทอดถึงกลิ่นอายและบรรยากาศของความร่วมสมัยและความเข้มข้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยมมาก รวมทั้งยังมีความนุ่มละมุนและความเป็นกรดจากสารแทนนินอย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ดีเยี่ยม ทั้งความหวานจากผลไม้สีดำหลากหลายชนิด ทั้งผลเชอร์รี่และผลเบอร์รี่ รวมทั้งความหวานเพิ่มเติมจากเครื่องเทศและความเปรี้ยวจากสารแทนนินที่ถูกถ่ายทอดกลิ่นอายของความร่วมสมัยได้เป็นยอ่างดี ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 13.5%

Sassetti Livio Pertimali Brunello di Montalcino

Sassetti Livio Pertimali Brunello di Montalcino

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com