San Marzano Negroamaro

San Marzano Negroamaro

San Marzano Negroamaro

            San Marzano Negroamaro นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีชื่อเสียงอยู่พอสมควรใน Salento IGT ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในประเทศอิตาลี โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นเพียงสายพันธุ์เดียวมาใช้ในการผลิตไวน์ชนิดนี้ ได้แก่ องุ่นพันธุ์ Negroamaro ซึ่งเป็นองุ่นที่เก็บเกี่ยวจาก San Marzano และ Francavilla Fontana เท่านั้น

            ซึ่งองุ่นที่ใช้ในการผลิตนั้น จะมีการเก็บเกี่ยวองุ่นลงในตะกร้าขนาดเล็กเพียงแค่ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนเพียงเท่านั้น โดยองุ่นที่ได้มาทั้งหมดนั้น จะมีการมาแบ่งออกเป็นสองส่วนเท่าๆกัน โดยในส่วนแรกนั้นจะมีการแบ่งองุ่นออกมา 80% เพื่อที่จะนำมาหมักในช่วงแรกเป้นเวลา 18 วัน หลังจากนั้นจะนำส่วนที่เหลือมาหมักต่อเป็นเวลากว่า  25 วัน รวมทั้งยังมีการหมักลงในโอ๊กพันธุ์ฝรั่งเศสและถังโอ๊กพันธุ์คอเคซัสเป็นเวลายาวนานกว่า 12 เดือน

            โดยในส่วนของรสชาติและกลิ่นของไวน์ชนิดนี้นั้นเป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีม่วงค่อนข้างเข้มผสมกับสีแดงจางๆ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นและรสชาติของไวน์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในความซับซ้อนของไวน์ที่ประกอบไปด้วยกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศ ผลไม้ที่มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างบางเบา รวมทั้งยังมีกลิ่นและรสของแยมเชอร์รี่ที่โดดเด่นออกมาอีกด้วย นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีรสสัมผัสที่มีความเต็มน้ำเต็มเนื้อ นุ่มนวลและสมดุล

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่ควรเก็บรักษาอุณภูมิไว้ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 14.5% รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่เหมาะสมกับการรับประมานควบคู่กันกับอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อกวาง รวมทั้งยังเหมาะกับอาหารจำพวกชีสด้วยเช่นกัน

San Marzano Negroamaro

San Marzano Negroamaro

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com