San Filippo Le Lucere Brunello di Montalcino

San Filippo Le Lucere Brunello di Montalcino

San Filippo Le Lucere Brunello di Montalcino

            San Filippo Le Lucere Brunello di Montalcino นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกผลิตและสร้างสรรค์ขึ้นมาจากแบรนด์ไวน์ที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของทวีปยุโรปอย่าง San Filippo ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตไวน์หลักอยู่ที่คฤหาสน์ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเมือง Brunello di Montalcino ที่อยู่ใน Toscana ของประเทศอิตาลี ซึ่งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์สัญชาติอิตาเลียนแท้ที่มีชื่อเสียงในตลาดการค้าไวน์โลกอย่างมาก

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้มีการนำองุ่นมาใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการผลิตเพียงแค่สายพันธุ์เดียวที่สำคัญมาก โดยสายพันธุ์องุ่นที่นำมาใช้นั้น ได้แก่ องุ่นสายพันธุ์  Sangiovese Grosso หรือที่ชาวเมือง Corsica เรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Nielluccio ซึ่งเป็นสายพันธุ์องุ่นที่นิยมปลูกกันอย่างกว้างขวางในย่านเมือง Tuscany และ Toscana ซึ่งแหล่งที่ผู้ผลิตใช้ในการผลิตนี้ จะเป็นโรงกลั่นไวน์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองMontalcino และมีการใช้ดินเหนียวที่มีซากฟอสซิลเล็กน้อยเป็นดินในการเพาะปลูกองุ่นชนิดนี้ ซึ่งทางผู้ผลตใช้เวลาในการเพาะปลูกสิบวันแรกของเดือนตุลาคม หลังจากนั้นก็นำไปหมักในถังสแตนเลส รวมทั้งยังไปบ่มในอุณหภูมิที่ค่อนข้างเย็นประมาณ 10 องศาเซลเซียสในช่วงสองวันแรก หลังจากนั้นจนถึงประมาณวันที่ 10 หรือ 12 นั้นจะเปลี่ยนมาใช้หารหมักที่อุณหภูมิประมาณ 26-28 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นทางผู้ผลิตจึงนำไปหมักลงในถังเป็นระยะเวลาประมาณ 24-28 เดือน รวมถึงนำไปบรรจุขวดและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 เดือนเพื่อให้รสชาติของไวน์ที่ดีที่สุด

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีแดงเข้มราวกับสีของทับทิมและโกเมน ซึ่งเป็นสองอัญมณีตัวแทนของสีแดงที่สวยงาม รวมทั้งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นของผลเชอร์รี่ที่หมักลงในแอลกอฮอล์ ที่ผสานกันกับกลิ่นของเครื่องเทศหลากหลายชนิดทั้งอบเชยและกานพลู ซึ่งลักษณะเหล่านี้ได้ช่วยเสริมให้ไวน์นี้มีเนื้อสัมผัสที่มีกลิ่นอายของบรรยากาศที่ทันสมัยที่มีมิติและรสชาติที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นและรสชาติที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศเช่นกานพลูและอบเชย รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีแดงโกเมนกับทับทิมสวยงามอย่างยิ่ง ซึ่งเหมาะสมสำหรับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14.5% ซึ่งนับว่าค่อนข้างสูงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไวน์ทั่วไป

San Filippo Le Lucere, Brunello di Montalcino

San Filippo Le Lucere Brunello di Montalcino

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com