Royal Lochnagar Selected Reserved

Royal Lochnagar Selected Reserved

Royal Lochnagar Selected Reserved

Royal Lochnagar Selected Reserved นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้จากประเทศสกอตแลนด์ในแบบที่คัดสรรมาเฉพาะเพื่อคุณเพราะนี่คือหนึ่งใน 3000 ขวดที่เรียงตัวเลขบนขวดมาเรียบร้อยแล้วความนุ่มลึกที่ถูกบ่มในถังไม้เชอรี่ เหล้าวิสกี้ชนิดนี้มีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1846 เมื่อ John Begg เจ้าของโรงกลั่นได้ตัดสินใจเชื้อเชิญให้เพื่อนบ้านของเขาที่อยู่รอบบริเวณนั้นรวมไปถึงพระนางVictoria และ เจ้าชาย Albert มาลิ้มลองรสชาติใหม่ที่เขาได้กลั่นเองที่นี่ บรรดาแขกเหรื่อที่มาก็ล้วนชอบอกชอบใจเป็นอย่างมาก จนหลังจากนั้นไม่กี่เดือนทางโรงกลั่นของ John Begg ก็ได้รับใบสำคัญแสดงสิทธิ (Royal Warrant) จากทางราชวงศ์ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากในช่วงศตวรรษที่ 18 แนะนำว่านี่คือเหล้าที่ควรแนะนำให้เพื่อน หรือเพื่อนของเพื่อนได้เลือกซื้อ Royal Lochnagar Selected Reserved มีระดับความแรงของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 43% อย่างแน่นอน

Royal Lochnagar selected Reserved เป็นเหล้า single malt ที่มาจาก Highlands ในประเทศสกอตแลนด์ ตัววิสกี้เองนั้นมีสีออกไปทางน้ำตาลไหม้หรือจะบอกว่าเป็นสีน้ำผึ้งเหลือบทองก็ไม่ผิด จุดแข็งของเหล้าตัวนี้ที่ชัดเจนที่สุดคือ รสชาติของแครนเบอรี่ ผลเคอแรนท์สีดำที่นับได้ว่าเป็นสุดยอดของผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่และลูกเกด มีความหรูหราด้วยกลิ่นแบบที่ได้กลิ่นในเครื่องหนังขัดเงา สลับไปมากับกลิ่นของน้ำตาลอ้อย Demerara (น้ำตาลที่ได้จากการรีดอ้อยครั้งแรกและระเหยเอาน้ำออกไปจนหมด) กลิ่นของผิวส้ม (Ornage Zest) รวมไปถึงรสชาตเครื่องเทศแบบอบเชยและจันทน์เทศเจือคละคลุ้งอยู่ในเหล้าแบบกลมกล่อมกลมกลืน เมื่อลองชิม สิ่งที่เหลืออยู่ในปากจะเป็นความขมปลายบางๆซึ่งช่วยเปิดต่อมรับรสของเราอย่างต่อเนื่องและกลิ่นของเชอรี่ก็ยังอบอวลอยู่ในช่วงสั้นๆ มีความหวานเหลือทิ้งไว้

เมื่อลองดมดูกลิ่นแรกที่ได้รับคือกลิ่นของส้ม สับปะรด กล้วย และกลิ่นบางๆคล้ายกลิ่นของกานพลูเจืออยู่เล็กน้อย ตามด้วยกลิ่นเปลือกอัลมอนด์เคล้ามากับกลิ่นหอมหวานในแบบที่ได้จากรวงผึ้งหรือน้ำเชื่อม มีความหวานอบอวลของน้ำตาลข้าวบาร์เลย์ผสมมาด้วยกลิ่นหวานแบบคาราเมลที่เจือด้วยกลิ่นของพริกไทดำ กลิ่นของโมคาทีนและกลิ่นกาแฟลาเต้ที่ให้ความรู้สึกเยี่ยมยอดในชั่วขณะหนึ่งที่สัมผัส อีกหนึ่งกลิ่นที่คิดว่าแน่ใจได้ว่ามีสิ่งนี้อยู่ก็คือ กลิ่นของหัวบีตรูทนั่นเอง

ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดถือว่าเป็นเหล้าซิงเกิลมอลล์ที่มีคุณลักษณะเด่นชัดแต่ก็ไม่หนักจนรู้สึกว่ารสชาติบาดคอจนเกินไปในแบบปกติของเหล้าที่อยู่ในถังเชอรี่ ถือว่าเป็นเหล้าที่ทำออกมาได้ดีและสร้างสรรค์ รักษาสมดุลของรสชาติได้ดี ราคาอาจจะสูงไปสักนิดแต่ก็ยังจับต้องได้ มั่นใจได้ว่าเป็นวิสกี้ที่คุ้มค่าที่จะหามาลิ้มลองสักครั้ง

Royal Lochnagar Selected Reserved

Royal Lochnagar Selected Reserved

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com