Rawson's Retreat Merlot

Rawson’s Retreat Merlot

Rawson’s Retreat Merlot

            Rawson’s Retreat Merlot นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากแบรนด์ไวน์ชั้นเยี่ยมที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วทั้งโลกอย่าง Penfold ซึ่งเป็นแบรนด์ไวน์และโรงกลั่นไวน์ขนาดใหญ่ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่ทางพื้นที่เขต South Australia ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาตามชื่อไวน์ที่มีการตั้ง ได้แก่ การนำองุ่นสายพันธุ์ยอดนิยมอย่าง Merlot มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต โดยทางผู้ผลิตไวน์ชนิดนี้อย่าง Penfold ก็ได้มีการนำวัฒนธรรมการผลิตไวน์ของชาวท้องถิ่นออสเตรเลียมาใช้ในการผลิตในครั้งนี้ รวมทั้งยังมีการใช้ถังไม้โอ๊กพันธุ์เยี่ยมจากออสเตรเลียมาใช้ในการหมักไวน์นี้ด้วยเช่นกัน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน โดยไวน์ชนิดนี้จะมีกลิ่นและรสชาติของผลไม้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกพลัม ผลเบอร์รี่สีดำ ผลเคอร์แรนสีดำ ผลเชอร์รี่ ผลสตรอเบอร์รี่ ต้นโอ๊ก วานิลลาและช็อกโกแลต

            ในภาพรวมสามารถสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติของความเป็นผลไม้อย่างชัดเจน รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีความเข้มข้นในเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างสูง มีความนุ่มนวล บางเบา มีความแห้งและมีความละมุนกันอย่างลงตัว ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารจำพวกเนื้อวัว เนื้อแกะและเครื่องในสัตว์ นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 13-14% เพียงเท่านั้น

Rawson's Retreat Merlot

Rawson’s Retreat Merlot

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com