Port Ellen 1981 Aged 33 Years Old Natural Cask Selection

Port Ellen 1981 Aged 33 Years Old Natural Cask Selection

Port Ellen 1981 Aged 33 Years Old Natural Cask Selection

Port Ellen 1981 Aged 33 Years Old Natural Cask Selection นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ในกลุ่มเหล้าซิงเกิลมอลต์ที่ถูกส่งตรงมาจากหมู่เกาะ Islay ของประเทศสกอตแลนด์ ถือว่าเป็นสมบัติล้ำค่า เป็นของหายากในวงการเหล้าสก๊อตวิสกี้เลยทีเดียวเพราะถูกผลิตออกมาเพียง 210 ขวดทั่วโลก โดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Diageo ซึ่งเหล้าวิสกี้อายุ 33 ปีตัวนี้ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 1981 บรรจุลงขวดเพื่อทำการจำหน่ายในปี 2015 ปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 50.5% ปริมาตรสุทธิบรรจุลงขวด 700 มิลลิลิตรความพิเศษของขั้นตอนการทำคือใช้ถังเดียว (Single Cask) ในการหมักบ่มทั้งกระบวนการ (Single hogshead #1295)

ถือเป็นหนึ่งขวดที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่ Port Ellen ได้เอามาออกจำหน่าย และนักดื่มทุกท่านน่าจะต้องทวีความกลัวขึ้นไปอีกเมื่อได้รับทราบว่านี่คือหนึ่งในไม่กี่ขวดที่ยังหลงเหลืออยู่จากสต๊อกของโรงกลั่นนี้ หลังจากโรงกลั่นถูกปิดไปในปี 1983 รายคุณก็ยังรอประกาศอย่างเป็นทางการในการเปิดโรงกลั่น ในตำนานนี้ใหม่อีกครั้งหนึ่งเพราะทุกคนคาดหวังที่จะได้เห็นวิสกี้ที่โดดเด่นแบบนี้ถูกผลิตโดย Port Ellen อีกครั้ง และหากยังมีโอกาส Port Ellen 33 year old ตัวนี้ถือเป็นอีกความคุ้มค่า ไม่รู้ว่านักชิมทุกท่านจะได้มีโอกาสพบเจออีกหรือไม่

โดยคุณ Peter Fairbrother ผู้อำนวยการด้านการตลาดในระดับนานาชาติ (Global Marketing Director) ของ Diageo Global Travel and Middle East ได้กล่าวไว้ว่า เหล้าซิงเกิลมอลต์วิสกี้ตัวนี้นับได้ว่าเป็นของที่หายากมาก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นมาก มีมูลค่าสูงมากเป็นอันดับต้นๆของโลกนี้เลยก็ว่าได้ เป็นของดีที่ยังหลงเหลืออยู่ไม่กี่ร้อยขวดในโลกนี้

ด้วยความหายากนี่เอง จึงเป็นที่ต้องการของนักวิจารณ์ทั้งหลายที่จะนำมาเขียนสาธยายถึงความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และรสชาติอันล้ำลึกที่ถูกกล่าวขานมาเนิ่นนาน แต่ก็แทบจะไม่มีใครเคยได้ลิ้มลองเลยสักครั้งในช่วงอายุของแต่ละท่าน มีเพียงคำบรรยายสั้นที่ถูกนิยามเอาไว้ว่า “นุ่มนวลลุ่มลึก เริ่มต้นด้วยความหวานก่อนที่จะเปลี่ยนไปเป็น ความสดชื่นแบบลมทะเลพัดเข้ามาข้างชายฝั่ง และตามลักษณะภายนอกของเหล้าเป็นแบบเครื่องเทศหอมหลงเหลืออยู่ก่อนจะค่อยๆค่อยๆจางไป” ด้วยการบรรยายเอาไว้แบบนี้ น่าจะคุ้มค่า หากว่ามีนักชิมท่านใดหามาลิ้มลองได้ในเร็ววัน

Port Ellen 1981 Aged 33 Years Old Natural Cask Selection

Port Ellen 1981 Aged 33 Years Old Natural Cask Selection

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com