Penfolds RWT Bin 798 Shiraz

Penfolds RWT Bin 798 Shiraz Barossa Valley

Penfolds RWT Bin 798 Shiraz Barossa Valley

            Penfolds RWT Bin 798 Shiraz Barossa Valley นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังจากทวีปออสเตรเลียอย่าง Penfolds ซึ่งมีชื่อเสียงระดับต้นของโลก โดยผู้ผลิตนี้มีถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่ที่ย่านชุมชน Barossa Valley ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่สำคัญในย่านภูเขา Mount Lofty Ranges ของออสเตรเลียใต้ ประเทศออสเตรเลีย

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีชื่อเสียงและเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นสะสมที่สำคัญของ Penfolds อย่าง Bin ที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักและคุ้นหูในวงการไวน์เป็นอย่างดี โดยชุดนี้เป็นชุด Bin 798 นั้นมักจะถูกเรียกว่าเป็น ‘RWT’ ซึ่งย่อมาจาก “Red Winemaking Trial” อันเนื่องมาจากเป็นชื่อที่ถูกตั้งขึ้นมาสำหรับโปรเจกต์การคิดค้นและปรับปรุงพัฒนาไวน์แดงในปี 1995 โดยส่วนผสมที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตไวน์ชนิดนี้ ได้แก่ องุ่นเพียงสายพันธุ์เดียว คือ องุ่นสายพันธุ์ Shiraz  หรือ Syrah แท้ 100% โดยองุ่นจะถูกนำไปหมักในถังไม้บาร์เรลที่สร้างจากไม้โอ๊กพันธุ์เยี่ยมจากฝรั่งเศส 64% ที่เป็นใบใหม่และ 36% ที่เป็นใบที่ถูกใช้แล้วมาเป็นเวลา 1 ปี โดยเวลาที่ใช้ในการหมักในถังนั้นจะใช่เวลายาวนานอยู่ที่ประมาณ 16 เดือน

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีความโดดเด่นในรสชาติ กลิ่น เนื้อสัมผัสและสีของเนื้อไวน์อยู่พอสมควร โดยสีของเนื้อไวน์นั้นนับได้ว่ามีความสวยงามจากสีแดงสดราวกับสีของเลือดหมูที่ผสานสีกับแดงสว่างได้อย่างงดงาม บวกกันกับกลิ่นของไวน์ชนิดนี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่ผลบลูเบอร์รี่ที่นำมาในช่วงแรก หลังจากนั้นก็จะมีกลิ่นของผลโกจิเบอร์รี่และโลแกนเบอร์รี่ตามมา ทำให้กลิ่นของไวน์ค่อนข้างหอมหวาน แต่ทางผู้ผลิตก็ได้มีการใส่กลิ่นของชะเอมเทศ ช็อกโกแลตและถั่วเฮเซลนัทเข้าไปเพื่อเพิ่มความมันและรสชาติของไวน์ที่เผ็ดร้อนขึ้นเล็กน้อย ในส่วนของรสชาตินั้นก็นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีรสชาติที่มีชีวิตชีวาและมีรสชาติในช่วงแรกราวกับการรับประทานไอศกรีมรสเบอร์รี่ ซึ่งรสชาติที่โดดเด่นออกมาจากไวน์นี้คือรสสัมผัสของผลเคอร์แรนสีแดงและเบอร์รี่สีดำ

            ในภาพรวมสามารถกล่าวได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีการถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไวน์ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือกลิ่นที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยเบอร์รี่ชนิดต่างๆมากมาย ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง และเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 14.5%

Penfolds RWT Bin 798 Shiraz Barossa Valley

Penfolds RWT Bin 798 Shiraz Barossa Valley

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com