Penfolds Bin 23 Pinot Noir

Penfolds Bin 23 Pinot Noir

Penfolds Bin 23 Pinot Noir

            Penfolds Bin 23 Pinot Noir นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นระดับต้นๆของทวีปออสเตรเลียอย่าง Penfolds ซึ่งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้เป็นนับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ทางด้านตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งแบรนด์ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีโรงกลั่นไวน์เป็นของตัวเองอีกด้วย

            ไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ยอดนิยมอันดับที่สี่จากยอดเขา Adelaide Hills ที่ได้รับรางวัลไวน์ยอดนิยมมานานนับหลายปีด้วยกัน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ยอดนิยมจากหมู่บ้านในยอดเขา Adelaide Hills ที่มีราคาการขายที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับไวน์ชนิดอื่นในปีที่ผ่านมา โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นหนึ่งในไวน์ภายใต้คอลเลกชั่น Bin 23 ที่มีการผสมผสานวัตถุดิบด้วยการใช้องุ่นเพียงแค่สายพันธุ์เดียวในการผลิตอย่าง Pinot Noir ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังมีการนำชื่อขององุ่นมาตั้งเป็นชื่อของไวน์ เพื่อแสดงเอกลักษณ์ของไวน์ชนิดนี้อีกด้วย

            นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่น สี เนื้อสัมผัสและรสชาติที่ค่อนข้างตอบโจทย์ใครหลายคนที่ชื่นชอบในไวน์ที่มีกลิ่นที่หอมหวานและเบาบางได้เป็นอย่างดี ซึ่งกลิ่นของไวน์นั้นจะเต็มไปด้วยกลิ่นของผลไม้มากมาย เช่น กลิ่นของผลสตรอเบอร์รี่สีขาวและผลราสเบอร์รี่สีขาวที่ให้ความหวานได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีกลิ่นที่ค่อนข้างชื้นนิดๆ ซึ่งให้กลิ่นอายของบรรยากาศหน้าดินได้เป็นอย่างดี ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีรสชาติของไวน์ที่มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นยอดโครงสร้างและเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์จากผลเชอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ที่ให้ความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นของผลไม้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นและรสชาติของผลเชอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และผลราสเบอร์รี่ ซึ่งกลิ่นและรสชาติของไวน์ในแบบนี้ก็เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อกวาง เนื้อสัตว์ปีกและเครื่องในสัตว์ นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 13.5-14.5%

Penfolds Bin 23 Pinot Noir

Penfolds Bin 23 Pinot Noir

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com