L'Esprit de Chevalier

L’Esprit de Chevalier

L’Esprit de Chevalier

            L’Esprit de Chevalier เป็นไวน์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ช่วงปีคริสตศักราชที่ 1600ซึ่ง de Chevalier ได้เข้ามาในตระกูล Bernard จนถึงปี 1983 โดยการให้ความช่วยเหลือในการทำไวน์ โดยการถ่ายทอดสูตรไวน์นี้และคิดค้นสูตรไวน์ใหม่ๆจนกลายเป็นแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Domaine de Chevalier ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Bordeaux ในประเทศฝรั่งเศส

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่ค่อนข้างใช้วัตถุดิบที่หลากหลายอยู่พอสมควร โดยไวน์นี้ได้เลือกสรรใช้องุ่นถึงสามชนิดในกระบวนการผลิตในครั้งนี้ ได้แก่ องุ่นพันธุ์ 45% Merlot, 45% Cabernet Sauvignon และ 10% Petit Verdot โดยองุ่นทั้งหลายนี้จะผ่านกระบวนการการหมักที่ค่อนข้างแตกต่างจากไวน์ชนิดอื่นๆ โดยจะนำไปหมักในถังไม้บาร์เรลใบใหม่เพียงแค่40% หลังจากนั้นจะนำไปวางไว้ข้างนอกอาคารเพื่อให้ความร้อนแก่ไวน์ชนิดนี้

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีลักษณะของเนื้อสัมผัสเป็นสีแดงสดค่อนไปทางสีดำเล็กน้อย รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นที่ค่อนข้างเข้มข้นและเต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิดอย่างชัดเจน โดยเฉพาะผลไม้ที่ให้สีแดงและดำ นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีรสสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อผสานกับความนุ่มละมุนของเนื้อไวน์อย่างชัดเจน รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีรสชาติของผลไม้สดที่ช่วยให้ไวน์นี้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

            โดยรวมแล้วนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นประวัติที่มีมาอย่างยาวนานนับร้อยปี รวมทั้งกรรมวิธีที่แตกต่างที่ทำให้รสชาติยอดเยี่ยม กลิ่นหอมโดนใจใครหลายๆคน โดยน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารจำพวกเนื้อสัตว์รมควันทุกชนิด และเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 13% เพียงเท่านั้น

L'Esprit de Chevalier

L’Esprit de Chevalier

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com