Leopard's Leap Shiraz

Leopard’s Leap Shiraz

Leopard’s Leap Shiraz

            Leopard’s Leap Shiraz นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังจากทวีปแอฟริกาอย่าง Leopard’s Leap ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ทาง Western Cape หรือแหลมทางตะวันตกที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชื่เสียงในด้านการผลิตไวน์

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการผลิตขึ้นมาโดยใช้เอกลักษณ์ของชาวแอฟริกาใต้ที่เน้นการผลิตไวน์ที่มีคุณภาพอย่างยิ่ง โดยทางผู้ผลิตนั้นจะเน้นในการใช้องุ่นสายพันธุ์ Shiraz แท้ 100%. มาเป็นวัตถุดิบในการผลิต โดยองุ่นทั้งหมดนั้นถูกเพาะปลูกในบริเวณพื้นที่ Swartland และ Perdeberge โดยองุ่นที่จะถูกเก็บเกี่ยวนั้นควรจะถูกเก็บเกี่ยวเมื่อสภาพอากาศมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 24.5 องศาเซลเซียส แล้วองุ่นที่ถูกเก็บเกี่ยวมาทั้งหมดจะถูกนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กพันธุ์เยี่ยมจากฝรั่งเศสเป็นเวลายาวนานถึง 8-12 เดือนโดยการเพิ่มออกซิเจนเข้าไปเล็กน้อยเพื่อให้ไวน์มีประสิทธิภาพในการหมักได้ดียิ่งขึ้น

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นส่วนของกลิ่น เนื้อสัมผัสและรสชาติของไวน์ โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อไวน์เป็นสีแดงสวยงาม รวมทั้งยังมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นลำดับชั้นขององค์ประกอบอย่างชัดเจนสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สีดำชนิดต่างๆ รวมทั้งยังมีกลิ่นอายของไม้โอ๊กจากถังหมักด้วยเช่นกัน ทำให้ไวน์มีกลิ่นอายและรสสัมผัสของเครื่องเทศที่เพิ่มความเผ็ดร้อนได้อีกด้วย

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีทั้งความหวานและความเผ็ดร้อน รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากผลไม้สีดำและต้นโอ๊กอย่างดี ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง และเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อกวาง รวมทั้งอาหารอิตาเลียนและอาหารย่างรมควันหลายชนิดก็เหมาะสมเช่นเดียวกันในการรับประทานควบคู่กับไวน์ชนิดนี้ นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 13.5%

Leopard's Leap Shiraz

Leopard’s Leap Shiraz

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com