Leopard's Leap Merlot

Leopard’s Leap Merlot

Leopard’s Leap Merlot

            Leopard’s Leap Merlot นับได้ว่าเป็นไวน์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังจากทวีปแอฟริกาอย่าง Leopard’s Leap ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ทาง Western Cape หรือแหลมทางตะวันตกที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประทศแอฟริกาใต้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชื่เสียงในด้านการผลิตไวน์

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการผลิตขึ้นมาโดยใช้เอกลักษณ์ของชาวแอฟริกาใต้ที่เน้นการผลิตไวน์ที่มีคุณภาพอย่างยิ่ง โดยทางผู้ผลิตนั้นจะเน้นในการใช้องุ่นสายพันธุ์ Merlot แท้ 100%. มาเป็นวัตถุดิบในการผลิต โดยองุ่นทั้งหมดนั้นถูกเพาะปลูกในบริเวณพื้นที่ Swartland และ Agter-Paarl โดยองุ่นที่จะถูกเก็บเกี่ยวนั้นควรจะถูกนำไปรวมกันกับยีสต์ที่ถูกเลือกมาที่อุณหภูมิประมาณ 26-28 องศาเซลเซียส แล้วองุ่นที่ถูกเก็บเกี่ยวมาทั้งหมดจะถูกนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กพันธุ์เยี่ยมจากฝรั่งเศสขนาด225 ลิตร เป็นเวลายาวนานถึง 12 เดือน และนำไปปล่อยทิ้งไว้เพื่อให้ไวน์มีความสมดุลลงในถังไม้โอ๊กเป็นเวลายาวนานกว่า 6 เดือน นอกจากนี้ทางผู้ผลิตจะมีการเพิ่มออกซิเจนเข้าไปเล็กน้อยเพื่อให้ไวน์มีประสิทธิภาพในการหมักได้ดียิ่งขึ้น

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์แดงที่มีสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีแดงงดงามอย่างยิ่ง รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างลงตัว ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป บวกกันกับกลิ่นและรสชาติของไวน์ที่เต็มไปด้วยองุ่นที่สุกแล้วที่ผสานกันกับกลิ่นเปรี้ยวจากสารแทนนิน ทำให้ไวน์ชนิดนี้มีสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นรูปเป็นร่าง ละมุน นุ่มนวลและเบาบางอย่างดียิ่ง

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีเอกลักษณ์ที่ความเป็นเนื้อสัมผัสชัดเจน มีความเบาบางและความนุ่มนวลอย่างดี ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนประกอบของเนื้อวัว เนื้อแกะและเครื่องในสัตว์ รวมทั้งอาหารจานเดียว เช่น พาสต้าและสเต็กย่างรมควันก็เหมาะสมเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 13.5%

Leopard's Leap Merlot

Leopard’s Leap Merlot

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com