High Wheeler 21 Years Old

High Wheeler 21 Years Old

High Wheeler 21 Years Old

            High Wheeler 21 Years Old เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีชื่อเสียงและความนิยมเป็นอย่างมากในแถบทวีปออสเตรเลีย รวมทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่ถูกสร้างสรรค์และถูกผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ที่มีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่อย่าง High Wheeler ที่มีเรื่องเล่าที่ค่อนข้างน่าสนใจและมีการก่อสร้างมาอย่างยาวนาน โดยแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้มีการตั้งสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้จะมีขนาดใหญ่ก็จริงแต่ว่ากลับไม่ได้มีการใช้โรงกลั่นเหล้าวิสกี้เป็นของตัวเองในช่วงเวลาที่เริ่มก่อตั้งแบรนด์เหล้านี้ โดยในช่วงแรกนั้นโรงกลั่นเหล้าที่ทางแบรนด์เหล้านี้ใช้บริการคือโรงกลั่นเหล้าอย่างโรงกลั่นเหล้าวิสกี้ Willow Bank ซึ่งเป็นโรงกลั่นเหล้าแบบเก่าโรงสุดท้ายที่มีการก่อตั้งขึ้นมาในประเทศนิวซีแลนด์และมีการปิดตัวลงถาวรตั้งแต่ปี 1997 ด้วยกัน

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีอายุของเหล้าวิสกี้มากถึง 21 ปีที่มีกระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนเหล้าวิสกี้ที่ไหน ด้วยทางผู้ผลิตนั้นมีการนำส่วนผสมทางสองอย่างมาใช้ในการผลิต ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากเหล้าวิสกี้ทั่วไปที่จะเน้นในการใช้วัตถุดิบเพียงแค่ชนิดเดียว โดยวัตถุดิบหลักที่ทางผู้ผลิตได้มีการเลือกสรรมาใช้นั้น ได้แก่ การใช้เหล้าวิสกี้ที่มีการผสมผสานกันระหว่างข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ใครหลายคนล้วนรู้จักกันดีในอีกชื่อหนึ่งว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์. (Single Malt)” จากประเทศนิวซีแลนด์ในจำนวน 70% ของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ ส่วนในอัตราส่วนที่เหลือนั้น ทางผู้ผลิตจะนำข้าวธัญพืชแท้ 100% หรือข้าวเกรนมาใช้เป็นวัตถุดิบผสม ซึ่งวัตถุดิบทั้งหมดนั้นทางผู้ผลิตจะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กที่ใช้ในการหมักเหล้าเบอร์บอนใบเก่าเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนทำให้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้มีอายุของเหล้ามากถึง 21 ปี ซึ่งนับได้ว่าสูงมากเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีลักษณะภายนอกที่ค่อนข้างน่าประทับใจและชวนให้ลิ้มลองเป็นอย่างมาก ด้วยกลิ่น สีของเนื้อสัมผัส และรสชาติที่ค่อนข้างโดดเด่น เริ่มต้นด้วยสีของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นสีเหลืองทองอำพันสดใสเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นของเหล้าวิสกี้ที่เต็มไปด้วยกลิ่นของผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะผลแอปเปิลทั้งสีเขียวและสีแดงที่มีความโดดเด่นเหนือผลไม้อื่นออกมาเป็นพิเศษ นอกจากนี้เหล้าชนิดนี้ยังมีกลิ่นของข้าวธัญพืชที่หอมหวานยอดเยี่ยมอีกด้วย อีกทั้งเหล้าชนิดนี้ยังมีรสสัมผัสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสสัมผัสที่นุ่มนวลราวกับครีมและบางเบาในองค์ประกอบเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความเป็นถั่วที่หนุบหนับอีกด้วยเช่นกัน

            ในภาพรวมสามารถสรุปได้ว่าเหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมอย่างมาก เป็นเหล้าวิสกี้ที่ค่อนข้างมีความนุ่มนวล บางเบาและแห้งในเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างดีด้วยเช่นเดียวกัน รวมทั้งยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระยะเวลาที่สัมผัสที่ติดลิ้นค่อนข้างยาวนานอีกด้วยเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 43% ซึ่งนับว่าเป็นระดับที่ไม่มากเท่าไหร่นัก

High Wheeler 21 Years Old

High Wheeler 21 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com