Hardy’s Stamp Moscato

Hardy’s Stamp Moscato

Hardy’s Stamp Moscato

            Hardy’s Stamp Moscato นับได้ว่าเป็นไวน์ขาวชั้นเยี่ยมที่ถูกสร้างสรรค์และส่งตรงมาจากแบรนด์ไวน์และโรงกลั่นไวน์ชื่อดังอย่าง Hardy’s ซึ่งเป็นโรงกลั่นไวน์ที่มีชื่อเสียงและมีการส่งออกอย่างกว้างขวางจากบริเวณทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการกลั่นไวน์และเพาะปลูกองุ่นหลากหลายชนิด

            โดยองุ่นที่มีการผลิตในบริเวณทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลียนั้นมีมากมายหลายชนิดและสายพันธุ์ด้วยกัน เนื่องจากสภาพอากาศหรือสิ่งแวดล้อมที่อบอุ่นและเหมาะสมกับการเติบโตของพันธุ์องุ่น ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสายพันธุ์ Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot, Sauvignon Blanc และองุ่นสายพันธุ์ Chardonnay ที่มีชื่อเสียงและนิยมนการผลิตไวน์ แต่ว่าองุ่นที่ทางผู้ผลิตมุ่งเน้นและให้ความสำคัญคือองุ่นสายพันธุ์  Muscat หรือ Moscato Blanco มาใช้เป็นอัตราส่วนเกือบทั้งหมดในการผลิต เนื่องจากเป็นองุ่นที่หาง่าย แต่ไม่ค่อยนิยมนำมาใช้ไวน์ โดยอัตราส่วนจริงที่ใช้ในการผลิตนั้นได้แก่ Muscat 98% และองุ่นสายพันธุ์ Chardonnay อยู่ที่ 2%

            ซึ่งไวน์ขาวชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติที่น่าดึงดูดอย่างยิ่ง ทั้งสีของไวน์ขาวเป็นสีขาวฟางข้าวสวยงาม ค่อนข้างมีความใสอยู่สมควรอย่างที่ไวน์ขาวควรจะเป็น นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นที่เต็มไปด้วยผลเชอร์รี่และผลเคอร์แรนสีดำซึ่งนำมาในตอนแรก และตามมาด้วยกลิ่นของเครื่องเทศ จำพวกอบเชย พริกไทยขาว และ ใบโหระพา แต่ว่ารสชาติกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีความสมดุลอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งยังมีความหวานจากวานิลลาและขนมปังปิ้งก็ว่าได้

            ในภาพรวมนับได้ว่าไวน์ขาวชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าไวน์ชนิดนี้จะมีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ทั้งกลิ่นที่หอมหวานและฉุนเครื่องเทศ แต่ว่ารสชาติกลับมีความหวานอย่างสมดุล ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่เหมาะสมกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่เผ็ดร้อน และมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 6% ด้วยเช่นเดียวกัน

Hardy’s Stamp Moscato

Hardy’s Stamp Moscato

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com