GlenAllachie Single Cask 2006

GlenAllachie Single Cask 2006

GlenAllachie Single Cask 2006

            GlenAllachie Single Cask 2006 นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความน่าสนใจและน่าดึงดูดสายตาให้ลิ้มลองเป็นอย่างมาก โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกสร้างสรรค์และถูกผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ที่มีชื่อเสียงและการรับรองจากผู้คนมากมาย่าเป็นแบรนด์เหล้าวิสกี้คุณภาพอย่าง GlenAllachie ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้แห่งนี้ได้มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้เป็นของตัวเอง โดยถิ่นฐานการผลิตใหญ่นั้นอยู่ที่เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติในด้านการผลิตเหล้าวิสกี้ระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Speyside ในประเทศสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่เพิ่งถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ไม่นานมาก เป็นเหล้าวิสกี้ที่ถูกเผยแพร่ขึ้นมาในช่วงปี ค.ศ.2018 โดยทางผู้ผลิตนั้นได้มีการเลือกใช้สูตรต้นตำรับในการหมักและผลิตเหล้าวิสกี้จากดินแดนแห่งเหล้าวิสกี้อย่าง Speyside มาใช้ และเลือกสรรในการใช้ข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างล้วนรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” โดยวัตถุดิบที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วนั้นทางผู้ผลิตจะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กใบใหม่ที่บริสุทธิ์เท่านั้นเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 12 ปีด้วยกัน จนทำให้เหล้าชนิดนี้มีอายุกว่า 12 ปี โดยเริ่มจากเป็นเหล้ารุ่นวินเทจที่เริ่มมีการผลิตในช่วงปี 2006 นอกเหนือจากนี้ข้าวบาร์เลย์ที่ทางผู้ผลิตเลือกใช้นั้นจะต้องถูกเก็บเกี่ยวแค่ในช่วงเวลาประมาณเดือนเมษายนจนถึงเดือนตุลาคมเท่านั้น นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีการผลิตเพียงแค่จำนวน 282 ขวดเพียงเท่านั้น

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่ามีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ไม่ใช่เพียงแค่ประวัติและเรื่องราวความเป็นมาของเหล้าเท่านั้นที่มีความน่าสนใจ แต่ว่าลักษณะของเหล้าก็น่าชวนให้ลิ้มลองไม่แพ้กัน เริ่มต้นด้วยสีของเนื้อสัมผัสของเหล้าวิสกี้ที่มีสีเหลืองบรอนซ์ที่ค่อนข้างชัดเจน อีกทั้งยังมีลักษณะของกลิ่นของเหล้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความสดใหม่ที่ได้รับมาจากต้นโอ๊กพันธุ์เยี่ยมที่ผสานกันกับกลิ่นของคาราเมลและน้ำผึ้งชั้นเยี่ยม ไม่ใช่เพียงแค่นั้นเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีรสชาติของผลไม้ที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรสสัมผัสของกล้วยและเบอร์รี่สีดำที่ชัดเจนเป็นพิเศษ หลังจากนั้นรสชาติของเหล้าจะเริ่มทยอยเข้าแทรกด้วยรสชาติความเข้มข้นจากเครื่องเทศนานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอบเชย พริกไทยดำและลูกจันทน์เทศที่ค่อนข้างชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้คนได้เป็นจำนวนมาก ทั้งผู้คนที่ชื่นชอบในความและนักดื่มที่ชอบในความเผ็ดร้อนของเหล้าวิสกี้ ถือได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีองค์ประกอบที่หลากหลายแต่ชัดเจน เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นและรสชาติของกล้วย เบอร์รี่สีดำ ต้นโอ๊ก คาราเมล น้ำผึ้ง อบเชย จันทน์เทศและพริกไทยดำ นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 61.7% ซึ่งนับได้ว่าเป็นระดับที่สูงมากเมื่อเทียบกับเหล้าวิสกี้ทั่วไป

GlenAllachie Single Cask 2006

GlenAllachie Single Cask 2006

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com