Glen Grant 10 Years Old

Glen Grant 10 Years Old

Glen Grant 10 Years Old

            Glen Grant 10 Years Old นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกสร้างสรรค์และถูกผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Glen Grant ที่มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้ที่มีคุณภาพเป็นของตัวเอง รวมทั้งยังมีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศสกอตแลนด์ในเขตการปกครองสหราชอาณาจักร แต่ว่ากลับมีตลาดการจัดจำหน่ายขนาดใหญ่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและทวีปอเมริกาเหนือ นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำความรู้ในด้านการผลิตมาจากผู้ก่อตั้งอย่างนักปรุงเหล้าวิสกี้อย่าง Dennis Malcolm ที่ใช้เวลาร่วมทั้งชีวิตในวงการเหล้าวิสกี้

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำส่วนผสมยอดนิยมอย่างข้าวบาร์เลย์แท้100% อย่างที่ใครหลายคนในวงการเหล้าวิสกี้ต่างเรียกขานกันด้วยชื่อ “ซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” โดยทางผู้ผลิตนั้นมีการนำกรรมวิธีการผลิตที่เป็นหลักเฉพาะตัวจากย่านชุมชนที่มีชื่อเสียงในการผลิตเหล้าวิสกี้อย่าง Speyside มาใช้เป็นกรรมวิธีการหลัก โดยสูตรของเหล้าชนิดนี้เป็นสูตรที่มีการค้นพบมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ.1840 บวกกันกับความรู้ความสามารถของเจ้าของผู้ก่อตั้งด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เหล้าวิสกี้มีมนต์เสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก รวมทั้งเหล้าวิสกี้รุ่นนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้อายุ 10 ปีที่มีส่วนผสมของข้าวมอลต์มาใช้ในกระบวนการผลิตด้วยและยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีส่วนผสมของข้าวมอลต์ที่มียอดจัดจำหน่ายมากที่สุดหรือขายดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้กลับไม่ได้ขายดีมากที่สุดตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา แต่กลับเป็นประเทศอิตาลีที่มีการขายเหล้าวิสกี้นี้ได้กำไรดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้สี เนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นพอสมควรสมควรกับการที่เป็นเหล้าวิสกี้เก่าแก่ที่เกิดจากการผลิตมากจากประเทศสกอตแลนด์และใช้สูตรการผลิตที่มีการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นนานนับหลายร้อยปี โดยในส่วนของสีของเนื้อสัมผัสนั้นนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีสีเนื้อสัมผัสเป็นสีเหลืองทองสุกใสราวกับสีของไวน์ขาวชั้นเยี่ยม บวกกันกับกลิ่นของเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นที่สดชื่นมาจากผลส้ม เปลือกเลม่อน วานิลลา ครีมและลูกกวาดที่ผสานการรมควันมาอย่างดี นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีรสชาติที่ค่อนข้างถ่ายทอดความหวานมาได้อย่างพอดีและลงตัว โดยจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มราวกับเนื้อครีมที่ผสานตัวกันกับรสสัมผัสของผลส้ม เลม่อน รังผึ้ง แอปเปิลหวาน วานิลลาและข้าวมอลต์ชั้นเยี่ยม

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความหวานเป็นจุดเด่นที่ช่วยดึงดูดให้ผู้คนต่างล้วนเข้ามาชื่นชอบ บวกกันกับกลิ่นและรสชาติของเหล้าวิสกี้ที่มีองค์ประกอบที่สำคัญที่คล้ายคลึงกัน ได้แก่ ผลส้ม เลม่อน แอปเปิล สมุนไพร วานิลลาและข้าวมอลต์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในเหล้าวิสกี้ที่ความแห้งในเนื้อสัมผัสอย่างชัดเจน นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 40%

Glen Grant 10 Years Old

Glen Grant 10 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com