Firkin 49

Firkin 49

Firkin 49

Firkin 49  นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ชื่อดังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งทั่วโลก โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นเหล้าซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่มีอายุการหมักบ่มร่วมราว 8 ปีกว่าด้วยกันในถังไม้เชอร์รี่ทั้งหมดสองชนิดคือ Oloroso และ Amontillado จากโรงกลั่นTullibardine ในปี 2011 แต่วิสกี้ตัวนี้เริ่มผลิตในปี 2012ในเขต Highlands ของประเทศสกอตแลนด์ ตัวเลข 49 นั้นมาจากปีที่เกิดของผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Firkin Whisky Co. นั่นเอง ซึ่งเป็นแบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังที่มีการก่อตั้งขึ้นมาในปี 1949

ด้วยระดับของปริมาณแอลกอฮอล์ของเหล้าวิสกี้ชนิดนี้จะอยู่ที่ 48.9% ปริมาตรสุทธิ 700 มิลลิลิตร เป็นวิสกี้ที่ไม่ผ่านกระบวนการกลั่นเย็นจึงให้สีน้ำตาลทองแบบธรรมชาติ ตามที่คุณ Mike Collings ผู้รังสรรค์วิสกี้ตัวนี้ตั้งใจเอาไว้ ถือว่าเป็นวิสกี้ที่โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการพักวิสกี้เอาไว้ในถังไม้ทั้งสองแบบดังที่ได้กล่าวเอาไว้ข้างต้นจึงให้คุณลักษณะที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เนื่องจากมีการใช้ทั้งไม้สองชนิดในการหมักเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ จึงทำให้ได้รสชาติที่มีความนุ่มนวลในเนื้อสัมผัสราวกับเนื้อครีมที่กลมกล่อมหอมแบบถั่วและผลไม้แห้งผสมกัน แน่นอนที่จะมีกลิ่นโดดเด่นของไม้เชอรี่โดดเด้งออกมาเมื่อได้สัมผัสกับกลิ่นของวิสกี้ในครั้งแรก ตามด้วย รสชาติในแบบที่เราได้จากขนมแครกเกอร์ มีความกลมกล่อมเหมือนกับทอฟฟี่ บัตเตอร์สกอตซ์ และยังมีกลิ่นที่หอมหวานของลูกพีช น้ำตาลทรายแดง ความหอมหวานของข้าวมอลต์ เมื่อลองจิบจะรู้สึกได้ถึงความพอดีของกลิ่นอบเชยและกลิ่นที่หอมหวานทิ้งไว้ให้เรารู้สึกได้ในระยะเวลาหนึ่งทีเดียว ถือว่ามีความซับซ้อนในกลิ่นและรสชาติ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นที่มีกลิ่นและรสชาติที่ชวนให้น่าติดตามและเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยกลิ่นของเหล้าวิสกี้ที่เต็มไปด้วยความเบาบางและนุ่มนวลอย่างเป็นธรรมชาติราวกับเนื้อครีมบวกกันกับรสชาติของเหล้าชนิดนี้ที่มีความหอมหวานและรสสัมผัสของผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ลูกพีชที่ผสานกันกับน้ำตาลทรายแดงและข้าวมอลต์อย่างลงตัวอย่างมาก

Firkin 49

Firkin 49

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com