Domaine Leroy Musigny Grand Cru

Domaine Leroy Musigny Grand Cru

Domaine Leroy Musigny Grand Cru

            Domaine Leroy Musigny Grand Cru นับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้เจรจาแห่งทวีปยุโรป รวมทั้งยังเป็นแบรนด์ไวน์ระดับต้นๆที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตอยู่ที่ย่านชุมชน Musigny Grand Cru ใน Cote de Nuits ของเมือง Bourgogne ของประเทศฝรั่งเศสอย่าง Domaine Leroy แต่ว่าทางแบรนด์ไวน์นี้กลับไม่ใช่ชาวท้องถิ่นแท้ แต่ว่าเป็นชาวเมือง Burgundy มาก่อน รวมทั้งยังเป็นไร่องุ่นที่ถือว่าเป้นหัวใจหลักของชาว Burgundy ด้วยเช่นกัน โดยชื่อของ Musigny นั้น สามารถเรียกได้อีกอย่างว่า ชุมชน Le Musigny

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่มีความละเอียดอ่อนอย่างมาก ตั้งแต่การเพาะปลูก การเลือกสภาพแวดล้อมรวมไปถึงการเก็บเกี่ยวและการหมักก็มีความประณีตเช่นเดียวกัน โดยไวน์ชนิดนี้ทางผู้ผลิตได้มีการเลือกสรรองุ่นสายพันธุ์ Pinot Noir แท้ 100% มาใช้ในกระบวนการผลิต โดยองุ่นที่นำมาใช้นั้นจะต้องเป็นองุ่นที่มีการเพาะปลูกในดินแดน Maria Thun หรือเป็นไร่องุ่นที่มีการใช้ปุ๋ยคอกเป็นวัตถุดิบหลักเป็นระยะวเลานานกว่าหนึ่งปีด้วยกัน รวมทั้งองุ่นจะต้องใช้ของไร่องุ่นของแบรนด์ไวน์นี้เท่านั้น ไม่มีการนำองุ่นจากไร่องุ่นภายนอกมาใช้ เพื่อเป็นการรักษาคุณภาพของไวน์นี้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทางผู้ผลิตจะสามารถทำได้ บวกกันกับการเก็บเกี่ยวองุ่นด้วยการใช้มือเปล่าในการเก็บเกี่ยวเท่านั้น โดยองุ่นจะใส่ลงในถังขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้มีการทับถมหรือกดทับองุ่นมากจนเกินไป รวมทั้งองุ่นทั้งหมดจะนำไปหมักลงในถังที่เก็บไว้ในถ้ำอย่างดีทั้งหมดสองครั้งด้วยกัน ซึ่งครั้งแรกจะค่อยๆปล่อยให้เกิดการหมักและบ่มอย่างช้าๆและยาวนาน หลังจากนั้นก็จะนำไปหมักลงในถังที่สอง ซึ่งถังที่สองนั้นจะมีการใช้อุณหภูมิที่เย็นมากกว่าและตัวถังจะมีความลึกมากกว่า

            โดยไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีคุณลักษณะที่ค่อนข้างโดดเด่นไม่แตกต่างจากกรมวิธีการผลิตที่ค่อนข้างประณีตกว่าไวน์ชนิดอื่นทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่เป็นสีแดงสดที่มีความโดดเด่นของไวน์ที่ถ่ายทอดกลิ่นอายของความคลาสสิกและความเผ็ดร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยองค์ประกอบหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สีแดงหลากหลายชนิด ทั้งผลเชอร์รี่สีแดงหรือผลราสเบอร์รี่ อีกั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติของมอคคา มะพร้าว และเครื่องเทศมากมายผสานกันได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผลไม้สีแดง เช่น ผลเชอร์รี่สีแดงและราสเบอร์รี่สีแดงที่ค่อนข้างโดดเด่นเหนือองค์ประกอบอื่นเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีเครื่องเทศ มะพร้าว มอคค่าผสานกันอยู่ทำให้รสชาติและกลิ่นของไวน์นั้นดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งในการนำไวน์นี้รับประทานควบคู่กับอาหารที่มีองค์ประกอบของเนื้อวัว เครื่องในสัตว์ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อเป็ด

Domaine Leroy Musigny Grand Cru

Domaine Leroy Musigny Grand Cru

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com