Dalmore Dominium

Dalmore Dominium

Dalmore Dominium

            Dalmore Dominium นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แบรนด์เหล้าวิสกี้ชื่อดังที่มีชื่อเสียงเป็นระดับแถวหน้าของโลก โดยเฉพาะทวีปยุโรปอย่าง Dalmore ซึ่งแบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นแบรนด์เหล้าที่มีโรงกลั่นเหล้าวิสกี้เป็นของตัวเองและมุ่งเน้นในการผลิตเหล้าวิสกี้ที่มีคุณภาพโดยเฉพาะ ไม่ใช่เพียงแค่นั้น แบรนด์เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังมีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่ย่านชุมชนHighland ที่มีความสามารถและวัฒนธรรมในการผลิตเหล้าวิสกี้ชั้นเยี่ยมจากประเทศสกอตแลนด์ในสหราชอาณาจักร

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่เป็นหนึ่งในคอเลกชั่นเหล้าวิสกี้ชื่อดังอย่าง Fortuna Meritas Collection ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการผลิตเหล้าวิสกี้ชนิดนี้มาจากการท่องเที่ยวและเดินทางสำรวจรอบโลกของตัวผู้ผลิตและปรุงเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นั่นเอง โดยตัวเหล้าวิสกี้นั้นทางผู้ผลิตได้มีการนำข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ใครหลายคนในวงการเหล้าวิสกี้ต่างล้วนรู้จักกันอย่างดีในชื่อว่า “เหล้าซิงเกิลมอลต์ (Single Malt)” มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในกระบวนการผลิตเหล้าวิสกี้ในครั้งนี้ โดยส่วนผสมทั้งหมดนั้นจะต้องถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีและมีคุณภาพยอดเยี่ยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยวัตถุดิบทั้งหมดที่ว่ามานี้ ทางผู้ผลิตจะนำไปหมักลงในถังไม้เชอร์รี่สายพันธุ์เฉพาะอย่าง ไม้เชอร์รี่ Matusalem เท่านั้น

            ซึ่งเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีความน่าสนใจในเรื่องลักษณะภายนอกของเหล้าเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสี เนื้อสัมผัส กลิ่นและรสชาติต่างล้วนมีความน่าสนใจและน่าดึงดูดใจด้วยเช่นกัน มาเริ่มแรกในส่วนของสีของเนื้อสัมผัสของเหล้าวิสกี้นี้ที่จะออกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งจะเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มกว่าเหล้าวิสกี้ทั่วไปเล็กน้อย นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นของเหล้าที่ค่อนข้างสดชื่นและสดใหม่ไปด้วยกลิ่นเปรี้ยวของผลเลม่อนและผลส้มในช่วงแรก หลังจากนั้นเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าที่เริ่มจะส่งกลิ่นหวานจากลูกกวาด สับปะรดและมีความเผ็ดร้อนจากขิง ใบยาสูบ และเครื่องเทศอื่นๆที่เข้ากันได้อย่างดี ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีรสสัมผัสของเครื่องเทศที่ค่อนข้างเผ็ดอยู่เล็กน้อย และรสชาตินี้จะผสานกับรสชาติของผลไม้แห้งหลากหลายชนิดและเปลือกส้มหลากหลายประเภท

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าเหล้าวิสกี้ชนิดนี้เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างโดดเด่นไปด้วยความแตกต่างกันดีแต่กลับเข้ากันได้ย่างไม่น่าเชื่อของความเผ็ดร้อนและความหวานจากองค์ประกอบที่มากมายหลากหลาย เป็นรสชาติและกลิ่นที่ยอดเยี่ยมสมชื่อของเหล้าที่มีความหมายว่าเป็นเจ้าของของเหล้า ที่มีความหมายแฝงหมายถึงการครบครองชนเผ่าแมคแคนไซของกษัตริย์อเล็กซานเดอร์ที่สามในช่วงยึดครองเขตอาณานิคม นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 43% เพียงเท่านั้น

Dalmore Dominium

Dalmore Dominium

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com