Dalmore 15 Years Old

Dalmore 15 Years Old

Dalmore 15 Years Old

            Dalmore 15 Years Old เป็นเหล้าวิสกี้ที่มีเกิดจากการสร้างสรรค์โดยแบรนด์เหล้าหรือบริษัทเหล้าวิสกี้ชื่อดังที่มีเอกลักษณ์ด้วยโลโก้รูปหน้ากว่างอย่าง The Dalmore ซึ่งได้มีการตั้งโรงกลั่นเหล้าและถิ่นฐานการผลิตหลักอยู่บริเวณทิศเหนือที่ติดกับบริเวณหนาวเย็นของชุมชน Highland ประมาณ 20 ไมล์ ซึ่งหมู่บ้าน Highland แห่งนี้ล้วนมีชื่อเสียงในการปรุงเหล้าวิสกี้มาตั้งแต่บรรพบุรุษจนถึงรุ่นปัจจุบัน

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้นับได้ว่าเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีการนำข้าวบาร์เลย์แท้ 100% หรือที่ใครหลายคนในวงการนี้ต่างเรียกกันว่า “Single Malt” มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต และนำไปหมักลงในถังทั้งหมดสองใบด้วยกัน ได้แก่ หมักลงในถังที่ใช้ในการหมักเหล้าเบอร์บอนมาแล้วเป็นเวลายาวนานถึง 12 ปีและหลังจากนั้นก็จะนำไปหมักในถังเชอร์รี่ทั้งสามชนิดที่แตกต่างกัน แต่นำมาผสมกันในถังใบเดียว ได้แก่ Amoroso, Matusalem และ Apostoles เป็นเวลายาวนานกว่า 12 ปี ซึ่งนับได้ว่าเป้นเหล้าที่มีอายุการหมักเหล้านานกว่าเหล้าหลายๆชนิดตามท้องตลาดทั่วไป

            โดยเหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าวิสกี้ที่มีกลิ่นของเหล้าที่เบาบางและเหมาะสม เนื่องจากเป็นเหล้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นของผลไม้ตากแห้งและเครื่องเทศตากแห้ง นอกเหนือจากนี้เหล้าวิสกี้ชนิดนี้ยังเป็นเหล้าที่มีรสสัมผัสที่ค่อนข้างเต็มน้ำเต็มเนื้อไปด้วยองค์ประกอบต่างๆ รวมทั้งยังให้ความรู้สึกถึงเค้กคริสต์มาสแบบคลาสสิกผสมรวมกันกับลูกเกด ผลเคอร์แรน ผลเชอร์รี่ อบเชยและลูกจันทน์เทศ

            ในภาพรวมสามารถบอกได้ว่าเหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าที่มีกรรมวิธีการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อน แต่ว่ากลิ่นและรสชาตินั้นกลับถูกส่งต่อและถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจน แถมมีความเอร็ดอร่อยมากอีกด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากนี้เหล้าชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 40%

Dalmore 15 Years Old

Dalmore 15 Years Old

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com