Cono Sur La Palma Single Vineyard Block 25 Syrah

Cono Sur La Palma Single Vineyard Block 25 Syrah

Cono Sur La Palma Single Vineyard Block 25 Syrah

            Cono Sur La Palma Single Vineyard Block 25 Syrah นับได้ว่าเป็นไวน์ชั้นเยี่ยมที่ถูกส่งตรงมาจากการผลิตของโรงกลั่นไวน์และแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Cono Sur ซึ่งเป็นผู้ผลิตไวน์แดงและไวน์ขาวระดับต้นๆของประเทศชิลี ซึ่งฐานการผลิตของผู้ผลิตไวน์อย่าง Cono Sur นั้นจะมีการใช้พื้นที่ของหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์อย่าง Santiago Valley ของ Aconcagua ของประเทศชิลี

            โดยไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นเพียงแค่สายพันธุ์เดียวอย่าง Syrah แท้ 100% ซึ่งมีการปลูกในไร่องุ่นใน Colchagua Valley ที่มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำไปทางหนาวเย็นประมาณ 26 องศาเซลเซียส บริเวณตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่งทำให้ได้รับลมทะเลมาช่วยทำให้อากาศเย็นขึ้นในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าที่มีหมอกลง โดยเฉพาะสภาพอากาศจะต้องมีความหนาวเย็น บวกกับสภาพภูมิศาสตร์ที่มีการใช้ดินผสมหินแกรนิตผสมกับดินแดงมาใช้และการเก็บเกี่ยวกับคัดเลือกสายพันธุ์ด้วยมือ ทำให้องุ่นที่นำมาใช้สามารถรับประกันได้ว่ามีคุณภาพอย่างดีเยี่ยม โดยองุ่นที่ใช้ทั้งหมดจะนำลงไปหมักในถังไม้โอ๊กพันธุ์เยี่ยมจากฝรั่งเศสเป็นเวลายาวนานกว่า 15 เดือน แล้วนำไปบ่มต่อในถังสแตนเลสเป็นเวลายาวนานกว่า 1 เดือน

            ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนหนาวเย็นทำให้ไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีสีของเนื้อสัมผัสเป็นสีแดงเข้มรวมกับสีของลูกพลัมสีเข้ม บวกกับไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นที่ค่อนข้างเข้มข้นมาก โดยกลิ่นที่ออกมานั้นจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันกับกลิ่นของผลเบอร์รี่สีดำและผลเชอร์รี่สีดำที่ผสานกลิ่นที่หวานหอมกับกลิ่นของเครื่องเทศ กลิ่นช็อกโกแลตและกลิ่นของกาแฟมอคคา ซึ่งรสชาติก็ไม่ค่อยแตกต่างกันกับกลิ่นที่ได้สักเท่าไหร่ แต่ว่ารสชาติของไวน์จะมีความนุ่มนวลของครีมผสานเนื้อกันไปด้วย

            ในภาพรวมสามารถสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ยอดเยี่ยม เป็นไวน์ที่เต็มไปด้วยผลไม้มากมายโดยเฉพาะผลไม้สีดำหลาหลายชนิดที่ผสานกันกับความนุ่มนวลของครีม นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีความเข้มข้นของเนื้อสัมผัสอยู่พอสมควร นับว่าเข้มข้นกว่าทุกไวน์ของ Cono Sur ก็ว่าได้ รวมทั้งยังมีความนุ่มนวล ความแห้งและความเบาบางในรสชาติและกลิ่น ซึ่งช่วยทำให้ไวน์ชนิดนี้มีมนต์เสน่ห์มากยิ่งขึ้น ทำให้ไวน์ชนิดนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง เนื้อสัตว์ปีกเช่นเนื้อไก่กับเนื้อเป็ดและชีส นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 14.5% อีกด้วยเช่นกัน

Cono Sur La Palma Single Vineyard Block 25 Syrah

Cono Sur La Palma Single Vineyard Block 25 Syrah

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com