Clos Apalta XX

Clos Apalta XX

Clos Apalta XX

            Clos Apalta XX นับได้ว่าเป็นไวน์แดงที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยแบรนด์ไวน์ชื่อดังอย่าง Clos Apalta ซึ่งเป็นแบรนด์ไวน์ที่มีการก่อตั้งและสร้างรากฐานของแหล่งการผลิตอยู่ที่ย่านชุมชนที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตไวน์ระดับต้นๆของทวีปยุโรปอย่าง Colchagua Valley ในประเทศชิลี โดยสถานที่แห่งนี้ยังนับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและมีความสวยงามจนได้รับคำชมจากนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลายาวนานกว่า 25 ปี

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีการนำองุ่นมากมายถึง 4 สายพันธุ์มาเป็นองค์ประกอบและวัตถุดิบหลักในกระบวนการผลิตในครั้งนี้ โดยองุ่นที่นำมาใช้นั้นจะนำมาใช้ในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ Carmenere 48%, Cabernet Sauvignon 26%, Merlot 25% และองุ่นสายพันธุ์ Petit Verdot 1% ด้วยกัน ซึ่งองุ่นทุกสายพันธุ์นั้นจะต้องมีการเก็บเกี่ยวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์จนถึงช่วงปลายเดือนเมษายนเท่านั้น รวมถึงกระบวนการผลิตก็ยังมีความซับซ้อนด้วยเช่นเดียวกัน โดยทางผู้ผลิตนั้นจะมีการนำองุ่นไปทำให้เย็นเป็นเวลา 4-5 สัปดาห์ก่อน เพื่อให้เนื้อองุ่นหดตัวลงก่อน หลังจากนั้นก็จะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กพันธุ์ฝรั่งเศสใบใหม่ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 28 องศาเซลเซียสเท่านั้น หลังจากนั้นจะนำองุ่นทั้งหมดที่ผ่านการหมักเรียบร้อยแล้วไปบ่มในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสเช่นเดิม แต่ว่าจะมีการแบ่งเป็นสองถังที่แตกต่างกันแทน โดยองุ่นจำนวน 85% จะถูกนำไปบ่มในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสใบใหม่ ส่วนที่เหลือจะถูกนำไปบ่มในถังไม้โอ๊กฝรั่งเศสที่มีการใช้บ่มแล้วเป็นเวลาสองครั้งด้วยกัน

            โดยไวน์ชนิดนี้จึงสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและลักษณะที่ดีเยี่ยมออกมาได้ดีมาก เนื่องด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นสีของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเป็นสีแดงสดราวกับสีของโกเมน ซึ่งเป็นอัญมณีตัวแทนแห่งสีแดงที่สวยงามไม่ต่างจากทับทิม รวมทั้งยังเป็นไวน์ที่มีกลิ่นที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิด ซึ่งกลิ่นที่ค่อนข้างโดดเด่นออกมา คือ ผลของราสเบอร์รี่ ผลเคอร์แรนสีแดง และผลของสตรอเบอร์รี่ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างดี รวมถึงรสชาติของไวน์ที่ค่อนข้างเบาบางแต่ก็มีความเปรี้ยวเจือจางเล็กน้อยจากสารแทนนิน บวกกันกับเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างติดลิ้นอย่างยาวนานกับการแทรกตัวของรสชาติจากชะเอมเทศ มะกอกดำและผลเคอร์แรนสีดำก็ช่วยเสริมความอร่อยให้กับไวน์ชนิดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่น่าแนะนำให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการรับประทานไวน์ผลไม้เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะบุคคลที่ชื่นชอบในผลของราสเบอร์รี่ ผลเคอร์แรนและผลของสตรอเบอร์รี่ก็มักจะติดใจกับไวน์ชนิดนี้เป็นพิเศษ ซึ่งไวน์ชนิดนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับการรับประทานควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เครื่องในสัตว์ เนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อเป็ดและอาหารจานเดียวเช่น พาสต้า ก็เหมาะสมเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 15% ซึ่งนับได้ว่าค่อนข้างสูงอยู่เมื่อเทียบกับไวน์ทั่วไป

Clos Apalta XX

Clos Apalta XX

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com