Clémentin de Pape Clément Pessac-Leognan

Clémentin de Pape Clément Pessac-Leognan

Clémentin de Pape Clément Pessac-Leognan

            Clémentin de Pape Clément Pessac-Leognan นับได้ว่าเป็นไวน์แดงยอดนิยมที่มีการถูกสร้างสรรค์และถูกผลิตขึ้นมาภายใต้แบรนด์ไวน์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 13 อย่าง Clémentin de Pape Clément ที่มีการตั้งถิ่นฐานการผลิตใหญ่อยู่ที่ย่านชุมชนที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์แดงอย่าง Pessac-Leognan ซึ่งสามารถใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีก็จะสามารถเดินทางมายังใจกลางเมือง Bordeaux ของประเทศฝรั่งเศส

            ซึ่งไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างซับซ้อน อันเนื่องจากทางผู้ผลิตนั้นได้มีการนำองุ่นมากถึงสองสายพันธุ์มาใช้ในการผลิตไวน์ชนิดนี้ โดยสายพันธุ์องุ่นที่นำมาใช้นั้นทางผู้ผลิตได้มีการเลือกนำเอาองุ่นสายพันธุ์ Merlot 70% และองุ่นสายพันธุ์ Cabernet Sauvignon 30% มาใช้ในการผลิต โดยองุ่นทั้งหมดนั้นจะต้องผ่านการเลือกสรรเอาเพียงแค่องุ่นที่มีคุณภาพที่สุดมาใช้ นอกจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังมีกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างแตกต่างจากไวน์ชนิดอื่น ด้วยการนำเทคนิค Gravity Flow หรือการอาศัยแรงโน้มถ่วงมาใช้ในการผลิตไวน์นี้ด้วย ซึ่งจะใช้เทคนิคนี้เพื่อให้ไวน์นั้นกระจายตัวทุกองค์ประกอบกันได้อย่างดี นอกเหนือจากนี้ก็ได้มีการเพิ่มกระบวนการผลิตด้วยการปรับลดอุณหภูมิลงให้เหลือเพียงแค่ประมาณ 8 องศาเซลเซียสพร้อมทั้งบ่มองุ่นให้เนื้อผิวยุ่ยเป็นเวลายาวนานกว่า 30-35 วันก่อนที่จะนำไปหมักลงในถังไม้โอ๊กเป็นเวลายาวนานกว่า 16 เดือนและนำไปบรรจุลงในขวดไวน์ต่อไป

            โดยไวน์ชนิดนี้ที่มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดแก่นักดื่มหลากหลายท่านอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะภายนอกทั้งรสชาติ รูปร่าง กลิ่นและเนื้อสัมผัสของไวน์ก็ดูดีอย่างมาก โดยเริ่มแรกจากสีของเนื้อสัมผัสของไวน์ที่เป็นไวน์แดงที่มีสีแดงเข้มสมกันกับเป็นไวน์แดงชั้นเยี่ยม บวกกันกับกลิ่นและรสชาติของไวน์ก็มีเอกลักษณ์จากใบยาสูบ และลูกพีทขาวที่มาในช่วงแรกด้วยความเข้มข้นอย่างดี หลังจากนั้นกลิ่นและรสชาติของผลส้ม รังผึ้งและผลไม้เมืองร้อนหลากหลายชนิดก็ได้เข้ามาแทรก ทำให้ไวน์ชนิดนี้มีมนต์เสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก นับได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีความสมดุลในเนื้อสัมผัสเป็นอย่างดี

            ในภาพรวมสามารถกล่าวสรุปได้ว่าไวน์ชนิดนี้เป็นไวน์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างยอดเยี่ยมและชวนให้น่าลิ้มลองไวน์นี้เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นของไวน์ที่เกิดมาจากผลไม้เมืองร้อน ผลส้ม และใบยาสูบ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรับประทานไวน์นี้ควบคู่กันกับอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวางและเนื้อสัตว์ปีก เช่น เนื้อไก่และเนื้อเป็ด นอกเหนือจากนี้ไวน์ชนิดนี้ยังนับได้ว่าเป็นไวน์ที่มีระดับของปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ประมาณ 12-14% อีกทั้งยังเป็นไวน์ที่มีอายุของไวน์นั้นที่ประมาณ10-15 ปีและควรเก็บรักษาไวน์ชนิดนี้ที่อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 15.5 องศาเซลเซียส หรืออยู่ที่ประมาณ 60 องศาฟาเรนไฮต์ และข้อแนะนำที่สำคัญคือก่อนรับประทานไวน์ชนิดนี้ นักดื่มควรที่จะนำไวน์ชนิดนี้ออกมาจากที่แช่ก่อนประมาณ 2-4 ชั่วโมงเพื่อทำให้เนื้อสัมผัสของไวน์มีความนุ่มนวล บางเบา และมีกลิ่นของไวน์ที่หอมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Clémentin de Pape Clément Pessac-Leognan

Clémentin de Pape Clément Pessac-Leognan

สั่งซื้อสินค้า

ติดต่อสอบถามสั่งซื้อทาง Line ครับ

โดย รีวิวเหล้านอก.com